Design a site like this with WordPress.com
Get started

“Lập team” chinh phục leo núi chứa chan Đồng Nai

sở hữu các phượt thủ ở vùng miền Đông Nam Bộ thì các địa điểm như Núi Bà Đen hay núi Bà Rá Bình Phước đã phát triển thành quá thân thuộc. Giả dụ bạn muốn sắm tới một vùng đất mới phổ thông thử thách và ít người biết tới thì núi chứa chan – Đồng Nai sẽ là 1 điểm đến xuất sắc.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ tại núi chứa chan

Giới thiệu

Núi chứa chan còn được gọi sở hữu hai loại tên khác là núi Gia Ray hay núi Gia Lào. Thuộc địa phận thị xã Xuân Lộc, thức giấc Đồng Nai. Đặc thù ngọn núi này được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch xếp hạng là di tích danh lam thắng cảnh cấp đất nước dựa theo quyết định số 1204/QĐ-BVHTTDL ngày 29/3/2012.

Ở Nam bộ, so về độ cao thì là núi chứa chan chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau núi Bà Đen – Tây Ninh. Độ cao của núi chứa chan so mang mực nước biển là 837m, khuông dốc nghiêng 30 – 35 độ, một vài chỗ là vách dựng đứng. Dáng núi hình vòng cung bao gồm ba ngọn đồi nối liên tiếp nhau trông giống như hình bát úp.

Kinh Nghiệm LEO NÚI CHỨA CHAN đầy đủ nhất – 52Hz

Đây là 1 trong các địa điểm có khung cảnh hữu tình, duy nhất chỉ mang ở Đồng Nai và cực kì hi hữu gặp ở khu vực Nam bộ. Lúc tới đây, Các bạn sẽ được hòa mình có vào tự dưng trong sạch , cảm nhận được sự thái bình nơi núi rừng. Được trải nghiêm loại cảm giác vỡ vạc òa trong vui sướng lúc cộng lũ bạn thân chinh phục đỉnh núi chứa chan .

sở hữu khung cảnh quan bỗng dưng tuyệt đẹp như vậy thì còn lừng khừng gì nữa mà không dắt xe đi tới núi chứa chan nào. Nếu như bạn chưa biết đi tuyến đường nào đến đây thì với thể tham khảo trục đường sau đây nhé!

Hướng dẫn đường đi đến núi chứa chan

Nằm cách thức tỉnh thành Hồ Chí Minh khoảng 106km và thị thành Biên Hòa 70km. Đầy đủ du khách đến đây chính yếu là các phượt thủ, bởi thế xe máy là công cụ chính để tới núi chứa chan .

Kinh Nghiệm LEO NÚI CHỨA CHAN đầy đủ nhất – 52Hz

từ TP.HCM: Cả nhà đi thẳng Xa lộ Hà Nội để đến Ngã 3 Vũng Tàu. Sau đấy chạy thẳng theo hướng Đồng Nai đến Ngã 3 Hố Nai rồi ngã 3 Trị An. Qua phố Trảng Bom (huyện Trảng Bom) đến Ngã 3 Dầu Giây thì rẽ trái là đi vào Lâm Đồng. Tiếp diễn chạy thẳng tới dốc Mẹ bồng con, qua QL1A đến huyện Long Khánh. Từ đây, Anh chị với thể hỏi người dân đường đến núi chứa chan – Xuân Lộc.

từ Biên Hòa: du khách đi dọc theo Quốc lộ 1A hướng Hà Nội khoảng 70 km là đến ngã ba Ông Đồn. Sau đấy rẽ vào thức giấc lộ 766 về hướng Đông Bắc khoảng hai km là Anh chị sẽ nhìn bên trái thấy bảng Khu Di tích lịch sử – Danh thắng núi chứa chan . Sau lúc rẽ vào các con phố nhựa khoảng 3,5 km là tới chân núi.

Chỉ dẫn chinh phục núi chứa chan

Leo lên đỉnh núi theo tuyến đường cột điện

Do tuyến đường cột điện leo lên núi Gia Lào (hay còn gọi là núi chứa chan ) sở hữu 1 lối mòn . Vì thế để chinh phục ngọn núi này thì Anh chị cứ men theo các con phố cột điện mà đi sẽ rất tiện dụng dù là đối sở hữu người lần đầu đến đây. Nhàng nhàng một người sức khỏe thông thường mất khoảng 3 tiếng để lên đến đỉnh núi.

Kinh Nghiệm LEO NÚI CHỨA CHAN đầy đủ nhất – 52Hz

bên cạnh 1 ý thức lạc quan thì Các bạn cũng cần phải chuyển động làm cho hot thân thể trước để giảm thiểu bị chấn thương khi mà leo núi. Chuẩn bị thêm nước uống cộng mang đồ ăn để vừa đi vừa nghỉ giữ sức. Leo núi sẽ giúp bạn thử độ dẻo dai và khéo léo khi di chuyển trên dốc núi mang đầy các tảng đá đủ những kích cỡ khác nhau. Kinh nghiệm các người từng leo núi thì ở các chặng trước hết thì Anh chị em nên di chuyển chậm rãi. Có các bạn vì nô nức hay vội vã mà mất sức ở các đoạn sau.

Leo núi chứa chan theo tuyến phố chùa

nếu như Anh chị tuyển lựa đi theo tuyến phố này sẽ đi ngang Linh Sơn Cổ Tự và đến sở hữu ngôi chùa nằm cao nhất trên ngọn núi này là chùa Bửu quang. Tuy nhiên , trong khoảng chùa lên tới đỉnh núi thì quãng con đường đi khá cạnh tranh và gieo neo . Bởi vì có tất cả cỏ lau, rừng trúc rậm rạp và lối rẽ có thể khiến cho bạn bị lạc các con phố . Nhớ là kẹ qua những lán hay nhà dân để hỏi thăm tuyến phố đi giả dụ bị mất phương hướng.

#nuichuachan52hz #trekkingnuichuachan52hz #52hz #trekking52hz #nuigialao52hz #leonuichuachan52hz

Xem thêm: “Lập team” chinh phục leo núi chứa chan Đồng Nai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: