Design a site like this with WordPress.com
Get started

Đồi cát Hòa Thắng: Nét hoang sơ độc đáo của sa mạc ‘Sahara Việt Nam’

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận, sa mạc cát Hòa Thắng ở phường Hòa Thắng, quận Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận gồm đa dạng đụn cát, đồi cát và được phân tách là sa mạc cát to nhất tại Việt Nam.

Nằm bí quyết TP.Phan Thiết khoảng 50 km về phía Bắc, đồi cát Hòa Thắng trải dài dọc theo bờ biển Hòn Rơm, song hành mang thức giấc lộ 728B, đường được mệnh danh là 1 trong các các con phố đẹp nhất miền Trung.

Dưới ánh nắng chói chang, đồi cát Hòa Thắng hiện lên mang vẻ đẹp hoa lệ , sở hữu phần kỳ bí và kì ảo. Các tuyến đường nét uốn lượn, đem đến các hình khối sở hữu muôn hình vạn trạng, gợi ra cho lòng người trí hình dong không ngờ. Đặc thù , trong làn gió chiều, đồi cát nghe đâu đang chuyển động không ngừng nghỉ, đúng sở hữu tên gọi “đồi cát bay” mà cư dân địa phương đã đặt.

Đồi cát hòa thắng là điểm nhấn giới nhiếp ảnh, quyến rũ du khách bởi những đồi cát trùng điệp với đường nét, mảng khối kỳ ảo, thênh thang, uốn lượn mê đắm lòng người. Đồi cát ở đây không cao như ở Mũi Né, Phan Thiết, nhưng với phổ quát dáng vẻ, hình khối lạ thường .

Trong số những đồi cát ở Hòa Thắng, đồi cát sở hữu tên hổ ngươi được giới nhiếp ảnh nghệ thuật cả nước mệnh danh là “đệ nhất đồi cát Việt Nam”, bởi chỉ một màu trắng tinh khôi, có dáng hình thon , gợi cảm của 1 người thiếu nữ, là cảm hứng sáng tác của phần lớn nhiếp ảnh gia. Đồi cát nơi đây đi lại theo từng đợt gió nên còn được gọi là “đồi cát bay”.

Giữa bao la đồi cát là hai bàu lớn loanh quanh năm đầy nước, là nét chấm phá rất riêng, tạo nên cảnh sắc bỗng dưng thơ mộng, hữu tình. Bàu nước lớn dài trên 4 km rộng 400 m chia làm hai phía: phía ngoài là Bàu Ông nhỏ dài, phía trong là Bàu Bà rộng, sâu… Đến mang đồi cát Hòa Thắng, du khách có thể tham dự những trò chơi như kéo co, câu cá, trượt cát đầy quyến rũ , lôi cuốn mọi lứa tuổi.

Cảnh quan nơi đây mang sự phối hợp tuyệt mỹ giữa những cồn cát uốn lượn mềm mại ánh lên trong nắng và hồ nước xanh thẳm tạo cảm giác kỳ ảo, đối nghịch giữa cát và nước, giữa sự khô cằn và cái chảy mát lành hồi sinh vạn vật.

Tổng Hợp Chi Tiết Nhất Về Đồi Cát Hòa Thắng Bình Thuận

Vượt qua mảng xanh là khởi đầu vào đoạn với những đồi cát hấp dẫn nhất của Hòa Thắng. Các đồi cát lớn liên tiếp nối nhau. Với cả bức tường cát cao hơn là thử thách thật sự đối với đoàn khi nhiệt độ càng ngày càng nâng cao và đôi chân vừa mỏi vừa bị ngấm nước mưa.

những đụn cát chập chồng nối đuôi nhau ko có điểm giới hạn sở hữu phổ quát các con phố cong uốn lượn đẹp tới mức ai cũng phải trằm trồ , ca ngợi trước bàn tay chế tác của khi không .

Khu đồi cát Hòa Thắng nằm xung quanh bờ biển xinh đẹp Hòn Rơm vòng vo năm xanh biếc, đem lại cảm giác vừa hiền hòa, vừa dễ chịu nhưng sở hữu gì đó rực cháy và xao xuyến. Đây sẽ là một trong những điểm tới hoàn hảo mà du khách nhất thiết phải trải nghiệm tại Bình Thuận.

#doicathoathang52hz #trekkingdoicathoathang52hz #doicatlagi52hz #52hz #trekking52hz

Xem thêm: Đồi cát Hòa Thắng Bình Thuận: Nét hoang sơ độc đáo của sa mạc ‘Sahara Việt Nam’

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: