Design a site like this with WordPress.com
Get started

Du lịch Cù Lao Câu: Cẩm nang từ A đến Z

Trong khoảng lục địa nhìn ra, Cù Lao Câu như một chiến hạm đang neo đậu trên biển với mũi tàu quay về hướng Đông. Cù Lao Câu cách thức lục địa khoảng 7 hải lý. Vào những ngày biển động, thuyền máy chạy khoảng 75 phút và khoảng 40 phút vào những ngày trời êm. Đá ở đây hằng hà sa số, phổ quát hình thù kỳ dị và màu sắc, biến đổi kì dị tùy theo ánh sáng mỗi ngày.

Trong thế chiến thứ hai, Cù Lao Câu từng là nơi trú ẩn của hải tặc. Chúng thường cướp phá và đánh chìm các tàu Nhật đi ngang. Hằng năm, con cháu của những thủy thủ Nhật năm xưa vẫn ra đảo thả vòng hoa tưởng vọng. Trước đây trên đảo chỉ có duy nhất quán Tư Hữu nên được gọi là “cô độc quán”, giờ sở hữu thêm quán bà Ba Giữ.

Đảo ngọc Cù Lao Câu Bình Thuận – Review Tất Tần Tật

Nguồn nước chính trên đảo được lấy trong khoảng giếng Gia Long. Tương truyền, Nguyễn Ánh trong những tháng ngày bôn tẩu từng lép đảo ẩn nấp. Phổ biến địa danh có những tên gọi đầy ấn tượng gắn liền bao sự tích hư thực như: hang tình yêu, khe Sung Sướng, bãi San Hô, bãi cá Suốt, hang Yến, hang Ba Hòn, giếng Tiên…

Đi Cù Lao Câu phù hợp nhất là từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch, đó là mùa gió nam biển lặng. Từ sau rằm tháng 8 tới tháng 3 âm lịch là mùa biển động. Mùa này gió ngược sóng lớn, đi thuyền khôn cùng khó nhọc. Thế nhưng mùa nào ở đảo cũng ngập nắng, đầy gió, “Gió như Phan (phang), nắng như Rang” mà.

Nhưng gió biển ở đảo dịu mát hơn, còn biển thì xanh ngắt, bát ngát quyến rũ. Đảo rất ít cây xanh bởi lượng mưa rất tốt. Chỉ sở hữu 1 số cây dương và ngút ngàn cỏ dại, cây thân bụi. Dù hơn 6 tháng không 1 giọt mưa, nhưng cỏ cây trên đảo vẫn kiên cường tồn tại và nở hoa. 2 Loài bò sát có phổ biến ở đảo là dông cát và rắn, cả rắn độc. Dù ko còn phổ biến như xưa nhưng “cẩn tắc vô áy náy”. Dạo chơi trên đảo nhất là ban đêm, cứ đi giày và mặc quần dài cho chắc ăn. Rắn chẳng tiến công người, trừ lúc vô tình đạp phải hoặc bị bắt nạt dọa.

1. Cách di chuyển ra đảo Cù Lao Câu

trong khoảng đất liền đi ra đảo Cù Lao Câu Anh chị với thể phát xuất trong khoảng đa dạng điểm: cảng cá Phước Thể, thị trấn Liên Hương, phố Cà Ná, phố Vĩnh Tân…

Đảo ngọc Cù Lao Câu Bình Thuận – Review Tất Tần Tật

+ phát xuất từ cảng cá Cà Ná ra Cù Lao Câu mất khỏang một giờ 15 phút. Cà Ná thì với bãi đậu xe lớn và các dòng hình dịch vụ rẻ nhất.

+ phát xuất từ bến đò ở phường Liên Hương thì Anh chị đi ca nô của trọng điểm bảo tồn Biển. Các bạn sở hữu thể gọi trước cho anh Lập 0918335617 để đặt ca nô, giá 250.000 đồng/người/khứ hồi (hoặc anh quang chủ tàu Song Én 0915816131)

+ trong khoảng cảng cá Phước Thể mang thể đi tàu gỗ của ngư dân ra Cù Lao Câu hoặc đi nhờ tàu chở nước ngọt và thực phẩm ra đảo, mất khoảng 30 phút. Sở hữu một nhà hàng trên đảo của ông Tư Hữu (0932144454) cũng sở hữu tàu riêng ra đảo mà Cả nhà mang thể gọi trước để hỏi thông tin.

2. Tạm cư

Đảo thuộc quyền quản lý của bộ đội biên phòng nên nếu muốn ở lại đảo qua đêm Anh chị em cần xin phép quân nhân biên phòng trên đảo.

bên cạnh đó, trên đảo ko sở hữu dịch vụ tạm cư nào nên muốn ở lại thì Cả nhà cần tự sở hữu theo lều, túi ngủ hoặc có thể xin ngủ nhờ ở đồn biên phòng. Các anh bộ đội ở đây tương đối gần gũi và luôn giúp đỡ mọi người. Thường các hàng ngũ chỉ ra đảo vào buổi sáng và chơi tới chiều thì quay về lục địa.

3. Địa điểm tham quan trên đảo

– Bãi San Hô: Cù Lao Câu là nơi sinh sống của rộng rãi loài thủy sinh vật quý hi hữu. Chính thành ra đây là nơi hoàn hảo để Anh chị em với thể ngắm san hô.

– Hang Yến: Hang sở hữu hàng trăm con chim yến khiến tổ. Trước đây dân đi biển hoặc dân lấy yến thường ra đây để khai thác trứng và tổ yến nhưng ngày nay có sự bảo vệ của doanh trại lính biên phòng trên đảo nên yến sinh sôi nảy nở ngày một đa dạng.

– Hang Ba Hòn: Ngay cạnh hang Yến là hang Ba Hòn, hang được tạo ra bởi 3 tảng đá to dựng đứng, hình dáng rất lý thú mà người nào tới đây cũng phải chụp ảnh.

– Đền thờ thần Nam Hải (thờ cá Ông dành cho dân đi biển ghẹ cầu). Hàng năm đều sở hữu lễ hội vào rằm tháng Tư.ngoài ra, ở Cù Lao Câu còn sở hữu Giếng Tiên, Bãi Tiên, Hang tình ái, Khe Sung Sướng, Bãi Cá Suốt đang đợi bạn khám phá.

Đảo ngọc Cù Lao Câu Bình Thuận – Review Tất Tần Tật

4. Địa điểm ăn uống

Trên đảo mang 2 quán mở thường xuyên. Trong đó với quán Sóng Biển của ông Tư Hữu được đề cập tới ở phía trên, quán nấu ăn rất ngon. Ông là người rất dễ mến, thân thiện và nhiệt liệt. Ông sẵn sàng làm hướng dẫn viên du hý cho Anh chị em cả ngày trên hòn đảo này vì với ông đây giống như ngôi nhà, nơi mà ông thương yêu nhất.

#culaocau52hz #trekkingculacau52hz #dulichculaocau52hz #52hz #trekking52hz

Xem thêm: Du lịch Cù Lao Câu: Cẩm nang từ A đến Z

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: