Design a site like this with WordPress.com
Get started

Kinh Nghiệm du lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi tự túc

Các trải nghiệm nên thử ở đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý còn hoang sơ, ngẫu nhiên, chưa có phổ biến tác động của du lịch nên những trải nghiệm ở đây cũng mang lại sự thân thiện sở hữu tự nhiên cho du khách.

Tắm biển

Mới chỉ biết đến trong vài năm trở lại đây cũng như về việc di chuyển chưa tiện lợi, đảo Phú Quý vẫn ít người đến. Chính thành ra, số đông các bãi tắm ở đây vẫn còn rất sạch, nước trong và đặc biệt ko đông đúc, chen chúc như những nơi khác.

Lặn ngắm san hô

Trải nghiệm lặn ngắm san hô tại đảo Phú Quý, Bình Thuận phát triển thành hoạt động nhất mực phải thử khi đến Phú Quý. Những rạn san hô trên đảo vững mạnh và sản sinh chóng vánh bở vùng nước trong và không ô nhiễm, nổi bật như Hòn Tranh là điểm ngắm san hô tuyệt đẹp.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý ” Cực Chi Tiết” – 52Hz

Xe máy phượt quanh co đảo

Bằng xe máy, bạn có thể vi vu qua các cung trục đường biển, những cung trục đường hoang vắng, thăng bình và dừng chân ở bất cứ nơi nào mà mình muốn trên đảo Phú Quý.

Đi thuyền khám phá những hòn đảo nhỏ

Khám phá đảo nhỏ ven đảo Phú Quý cũng là 1 trong những trải nghiệm ko nên bỏ lỡ. Các hòn đảo như Hòn nhãi nhép, Hòn Đen, Hòn Đỏ, Hòn Giữa, Hòn Trứng,… phần nhiều đều hoang sơ, đẹp lắm, 1 số còn với làn nước cực kỳ trong xanh có thể nhìn thấu tận đáy.

Tàu của ngư gia địa phương để câu cá, và thăm quan đảo nhỏ. Ảnh quang đãng Khải

Câu cá, mực trên tàu

bên cạnh việc thuê tàu nhỏ đi khám phá đảo nhỏ, việc lênh đênh ra khơi và thử thách tính nhẫn nại của bản thân có trải nghiệm câu cá biển tại Phú Quý. Đặc thù, nơi đây là một ngư trường hải sản, lượng tôm cá vòng quanh đảo Phú Quý cực kỳ dồi dào.

Ngắm rạng đông, hoàng hôn trên đảo Phú Quý

Trải nghiệm lãng mạn ngắm rạng đông và hoàn hôn trên đảo sẽ mang lại cá kỷ nệm đáng nhớ trên đảo Phú Quý. Đặc trưng, nơi đây nức tiếng là 1 trong những điểm ngắm hoàng hôn cuốn hút nhất của Bình Thuận.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý ” Cực Chi Tiết” – 52Hz

một trong các địa điểm để ngắm nhìn cảnh sắc này phải nhắc tới như vịnh Triều Dương, Dinh Thầy nại, Bờ kè Ngũ Phụn… đặc biệt là núi chùa Linh Sơn.

Trải nghiệm cuộc sống làng chài

Đảo Phú Quý là nơi mà đa phần cư dân sống bằng nghề chài lưới, bởi vậy bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hương biển thấm nhuần trong nếp sống và con người nơi đây.

Gợi ý tour du hý đảo Phú Quý

Review đảo Phú Quý hai ngày một đêm

Ngày 1: Phan Thiết – Đảo Phú Quý

Đêm hôm trước bắt xe trong khoảng Sài Gòn/máy bay từ Hà Nội để tới Phan Thiết vào sáng hôm sau. Sau đấy, bạn bắt xe taxi tới cảng Phan Thiết để đi tàu ra đảo Phú Quý.

tới đảo, bạn nhận phòng và khám phá những điểm tới theo lộ trình sau: Mũi Dinh Thầy – núi Cao Cát – ăn trưa, ngơi nghỉ. Chiều đến Phong Điện (đồi Chong Chóng) để chụp hình – Gành Hang, Cột Cờ – tắm biển ở Vịnh Triều Dương. Tối, ăn tối và khám phá đảo về đêm.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý ” Cực Chi Tiết” – 52Hz

Ngày 2: Phú Quý – Phan Thiết – Sài Gòn/Hà Nội

Đón rạng đông trên đảo, ăn sáng – chùa Linh quang – hải đăng Phú Quý – ăn trưa. Chiều: chuyển di ra bến tàu để đi cano về Phan Thiết, bắt xe trở về lại Sài Gòn/Hà Nội.

lịch trình du hý đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Sài Gòn/Hà Nội – Phan Thiết – Phú Quý

tương tự thời gian đầu của tour hai ngày 1 đêm, tới đảo bạn có thể khám phá như sau: Núi Cao Cát, chùa Linh Sơn, hải đăng Phú Quý, Phong Điện, Cột cờ Phú Quý, Gành Hang. Chiều tối về nhà nghỉ ngơi nghỉ rồi sử dụng bữa tối.

Ngày 2: Gành Hang – các ngôi chùa – Trải nghiệm làng chài

rạng đông tại Gành Hang hoặc bãi biển Triều Dương – khám phá đảo với những ngôi chùa khôn thiêng. Đến chiều tiếp diễn đi hết các điểm còn lại và tắm biển, ngắm hoàng hôn. Tối ngơi nghỉ thêm một đêm nữa trên đảo. Trong buổi tối này bạn có thể dạo biển để xem ngư gia câu mực, đánh cá ven bờ hoặc doanh nghiệp hát hò bên bờ biển.

Ngày 3: Phú Quý – Phan Thiết – Sài Gòn/Hà Nội

Buổi sáng trải nghiệm những hoạt động tại đảo. Khoảng 9h, bạn đi tàu từ Phú Quý về lại Phan Thiết, tới khoảng đầu giờ chiều với mặt tại thành thị ăn một đôi món ăn rồi quay lại Sài Gòn, chấm dứt chuyến trải nghiệm.

Thưởng thức ẩm thực lúc du lịch đảo Phú Quý

thiên đường hải sản

Đi du lịch Phú Quý, kiên cố chẳng thể bỏ qua thiên đường hải sản nơi đây. Những chiếc hải sản ngon nổi danh như: cua huỳnh đế tới cua mặt trăng, cá mú bông, cá mú đỏ tới các cái ốc, là tôm, bạch tuộc,…

Cua mặt trăng

Là đặc sản quý thi thoảng vào hàng hàng đầu ở đảo Phú Quý, cua mặt trăng sống ẩn núp trong các khe đá san hô, lừng danh vì giết thịt rất ngọt thơm, săn chắc, nhất là lúc trăng mọc.

Cua huỳnh đế

giết thịt cua ko chỉ chắc, mà phần gạch của cua huỳnh đế còn thơm và béo ngậy. Mẫu hải sản này sở hữu thiết chế biến phổ thông bí quyết như hấp, nướng than, nhưng đặc biệt phải nhắc đến món cháo.

tôm rồng

Nghề truyền thống của ngư dân tại đảo Phú Quý là lặn và săn bắt tôm hùm. Tôm ở đây chắc, giết mổ sở hữu vị ngọt xen lẫn các sợi gân giòn.

Cá mú đỏ

dòng cá này được xem là số một lúc kể đến độ chắc ngọt của giết thịt cá, cộng mùi thơm bất chợt. Để nếm được trọn vẹn vị ngon, người ta thường ăn món cá mú đỏ hấp gừng.

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Phú Quý ” Cực Chi Tiết” – 52Hz

các món mực

nói về hải sản Phú Quý, không thể ko kể đến những dòng mực, đặc thù là cái mực cơm. Mực cơm Phú Quý tươi, săn chắc và tất cả cơm trong mỗi con mực.

ngoài ra, các mẫu hải sản Phú Quý mà du khách cũng nên thử như ốc khiêu vũ, nhum, cá thu, hải sâm, cá mú…

“Bò nóng” Phú Quý

không chỉ vậy, đảo Phú Quý ko chỉ nức tiếng sở hữu hải sản mà còn mang món ăn đặc trưng hơn chính là “Bò nóng”. Bò Phú Quý được chăn thả, cho ăn cỏ tự nhiên nên giết mềm ngọt, săn chắc, ít mỡ. Bò nóng ý chỉ thịt bò tươi được làm và bán hết trong ngày nên đảm bảo hương vị thơm ngon hơn hẳn.

#daophuquy52hz #dulichdaophuquy52hz #trekkingdaophuquy52hz #52hz #trekking52hz

Xem thêm: Kinh Nghiệm du lịch Đảo Phú Quý Cho Người Đi tự túc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: