Design a site like this with WordPress.com
Get started

Thăm Vườn quốc gia Chư Yang Sin

Nằm trên địa phận hai thị xã Lắc và Krông Bông, thức giấc Đăk Lăk, bí quyết tỉnh thành Buôn Ma Thuột 60 km về hướng đông nam, Vườn quốc gia Chư Yang Sin có diện tích 58.947ha, gồm hệ thống núi cao với phổ thông động thực vật quý thảng hoặc là điểm đến xuất sắc của phổ thông nhà nghiên cứu cũng như khách du hý trong và ngoài nước.

Top 8 Trải Nghiệm Phải Thử Khi Du Lịch Chư Yang Sin – 52Hz

Được thành lập năm 2002 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển hạng Khu bảo tồn trùng hợp Chư Yang Sin thành Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin, có nhiệm vụ chính là kiểm soát an ninh các hệ sinh thái rừng, bảo tàng động thực vật quý hiếm. Tại đây, bước đầu đã phát hiện được 876 loài thực vật bậc cao, đại diện cho thảm thực vật của kiểu khí hậu từ Á nhiệt đới tới nhiệt đới, trong đấy sở hữu 143 loài đặc hữu của Việt Nam.

Rừng ở đai cao dưới 800m trong VQG là rừng nửa rụng lá mang những loài cây điển hình là bằng lăng ổi, chiêu liêu gân đen. Rừng thường xanh ở đai rẻ, có những loài ưu điểm như sao đen, dầu con rái, dầu con quay. Rừng thường xanh ở đai cao trên 800m với những chiếc dẻ, họ long não, những loài cây lá kim như thông Đà Lạt, thông 2 lá dẹt, thông ba lá và pơ-mu.

Trên các đỉnh và khung núi cao xuất hiện rừng lùm gồm những loài nam trúc Trung bộ, nam trúc lá xoan và trúc. Rừng lá kim chiếm điểm hay bởi thông ba lá, sở hữu diện tích trên 10.600 ha. Một phần đáng kể của Vườn quốc gia là rừng tre nứa sở hữu loài lồ ô, le. Một số loài cây quí thi thoảng như giáng hương, trầm hương, bách xanh. Với các họ giữ vai trò quan trọng như họ dầu, họ bằng lăng, họ mộc lan, xoan, đào lộn hột, dẻ, bàng, tràm… Trong số loài thực vật được sắm thấy ở đây mang trên 300 loài sở hữu thể sử dụng trong y dược ở mức độ khác nhau. Số lượng cây thuốc tập kết đa dạng ở những họ như họ cúc, ngũ gia so bì, bạc hà, họ cà phê, họ đậu…

VQG Chư Yang Sin nằm trong vùng chim đặc hữu cao nguyên Đà Lạt, là điểm rốt cục của dãy Trường Sơn thuộc Nam Tây Nguyên, một điểm hot về bảo tốn phổ biến sinh học. Tại đây, các nhà kỹ thuật đã sắm thấy 8 loài chim gồm gà tiền mặt đỏ, khướu đầu đen, khướu đầu đen má xám, khướu mun, khướu mỏ dài, mi Núi Bà, sẻ họng vàng, chích chạch má xám.

Top 8 Trải Nghiệm Phải Thử Khi Du Lịch Chư Yang Sin – 52Hz

Đáng chú ý là loài ni Núi Bà, đây là loài chim đặc hữu của vùng Cao nguyên Đà Lạt, hiện đang ở cấp bị nạt dọa tuyệt chủng trên toàn cầu.Tổng cùng mang 203 loài chim và 46 loài thú được ghi nhận tại VQG, trong số ấy Voọc vá chân đen Pygathrix nigripes và Vượn má hung Hylobates gabriellae là 2 loài sở hữu ý nghĩa bảo tàng quan trọng nhất.

có những số liệu dò hỏi ban sơ nêu trên, VQG Chư Yang Sin xứng đáng là mẫu chuẩn hệ sinh thái Tây Nguyên, là nơi sẽ thu hút phổ thông nhà kỹ thuật, nhà nghiên cứu về sinh thái học thực vật học cũng như rộng rãi du khách trong và ngoài nước đến nghiên cứu, thăm quan và chiêm ngưỡng các vẻ đẹp hoang vu thần bí của trùng hợp đã ban tặng cho Đăk Lăk.

ngoài ra chỉ mất khoảng qua, trạng thái phá rừng, săn bắt động vật hoang dã quý thảng hoặc ở VQG Chư Yang Sin diễn ra tương đối phức tạp. Ông Cao Thanh Đồng – Phó Giám đốc Vườn quốc gia Chư Yang Sin cho biết, chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2007 đã phát hiện hơn 3.000 dây, bẫy thú những loại đặt trong VQG Chư Yang Sin. Hàng ngũ bảo kê rừng ở đây cũng đã phát hiện 30 vụ vi phạm lâm luật, thu giữ 17 khẩu súng tự chế, và hàng chục m3 gỗ pơmu chuyển xử lý theo quy định.

Đáng chú ý như vụ phát hiện đối tượng Hoàng Seo quang quẻ cộng đồng bọn chuyên chở 40 con chà vá chân đen, chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an thị xã Krông Bông, Đắk Lắk khởi tố vụ án, khởi tố bị can xử lý theo luật pháp.

Mỗi năm Nhà nước đầu cơ cho 84 cán bộ viên chức VQG Chư Yang Sin khoảng 2,5 tỷ đồng, không những thế việc bảo kê, chăm nom rừng cho tới hiện tại vẫn hết sức cạnh tranh.

#chuyangsin52hz #dulichchuyangsin52hz #52hz #trekkingchuyangsin52hz #trekking52hz

Xem Thêm: Thăm Vườn quốc gia Chư Yang Sin

https://52hz.webflow.io/post/vuon-quoc-gia-chu-yang-sin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: