Design a site like this with WordPress.com
Get started

Chỉ dẫn các đường leo núi Tà Chì Nhù yên Bái

Để có thể chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù Yên Bái bạn sẽ phải trải qua quãng tuyến đường khoảng chừng 17-18km. Chính thành ra, để đảm bảo sức khỏe cũng như có thể chiêm ngưỡng và tận hưởng hết quang cảnh của núi rừng tự dưng thì bạn nên dành ra 3N2Đ nhé!

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Quãng trục đường chuyển di mình sẽ tóm tắt như sau:

 • Chặng 1: trong khoảng Mỏ Chì leo tới chỗ lán nghỉ 2400m mang quãng đường khoảng 6km. Thời gian leo khoảng 4-6 tiếng đồng hồ.
 • Chặng 2: trong khoảng lán nghỉ 2400m leo tới đỉnh Tà Chì Nhù Yên Bái mang quãng đường khoảng 3km. Thời kì leo khoảng 3 tiếng đồng hồ.
 • => Tổng quãng con đường đi lại lên và xuống núi sẽ mất khoảng 18km.

Chặng 1: từ Mỏ Chì đến lán nghỉ 2400m

Sau khi tới Mò Chì bạn sẽ được các anh Porter hướng dẫn chỉ các con phố đi theo lối tắt sở hữu tuyến phố mòn ở ngay kế bên cổng vào Mỏ Chì. (Vì trong khoảng cuối năm 2019 bên Mỏ Chì đã ko cho phép đi nhờ qua cổng).

từ phía cổng này bạn sẽ phải di chuyển mang quãng trục đường dài sắp 1km hơi nhẹ nhõm bởi chủ yếu là tuyến đường bê tông, sau đấy mới tới với đoạn dốc trước hết. Đoạn dốc bắt đầu này rất cao và dốc đứng nên bạn cần phải kỹ lưỡng. Đừng quên uống nước liên tiếp để tránh bị mất nước nhé!

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Sau khi đi qua con dốc đầu tiên bạn sẽ tiếp diễn đi tiếp trên đường mòn và ko quá cạnh tranh đâu nhé! Tuy nhiên, hành trình đến đỉnh núi còn khá dài và gieo neo đang chờ đón bạn ở phía trước đó! Sau khoảng chừng 2 giờ đồng hồ leo núi bạn sẽ bắt gặp một dòng suối. Hãy tranh thủ dừng chân nghỉ ngơi tại đây.

Sau lúc đã vượt qua 2 con dốc và đỉnh núi Chung Dê Hô bạn sẽ được khám phá cánh rừng nguyên sinh có hệ thực vật cực kỳ phổ biến và phong phú. Đặc thù, ví như bạn lép đến vào dịp đầu tháng 11 còn được chiêm ngưỡng khung cảnh các bãi hoa tím đẹp tựa cánh đồng hoa Lavender của Châu Âu đó!

Sau đấy tiếp tục chuyển động đến đoạn dốc 3 cây. Đích thực ở đoạn con đường này cực kỳ hiểm nguy bởi gió rít giật rất mạnh, tuyến phố dốc thẳng đứng nên có nhưng người nào chưa sở hữu đa dạng kinh nghiệm cần phải khôn xiết tỷ mỉ đấy nhé!

Qua đoạn dốc 3 cây bạn sẽ phải đi trekking theo dọc khung núi khá dài. Nếu như leo trong khoảng tầm trưa thì khi đến đoạn này cũng là khi chiều tối rồi đó! Đừng quên chuẩn bị thêm đèn pin và những thành viên nên đi bám sát có nhau để không bị lạc trong rừng vào buổi tối.

chung cuộc thì cũng đến được có lán nghỉ 2400. Đây là lán được dựng bằng gỗ và hơi cứng cáp nên bạn hoàn toàn mang thể yên tâm lúc nghỉ qua đêm trong lán. Nếu như ngày bạn đi điều kiện thời tiết dễ dàng thì mang thể dựng lều cắm trại ở ngoài trời cũng rất thú vị đó! Tại đây, porter sẽ nấu nướng và cả đội ngũ ăn tối, nghỉ ngơi trong lán.

Chặng 2: trong khoảng lán nghỉ 2400m đến đỉnh Tà Chì Nhù

trong khoảng lán nghỉ để đi tới đỉnh Tà Chì Nhù bạn sẽ phải đi với quãng tuyến phố khoảng chừng 3km. Tuy chẳng phải quá dài thế nhưng đoạn đường này cũng sẽ phải mất từ 2-3 giờ đồng hồ đấy.

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Khác sở hữu cung đường tới lán nghỉ 2400, các con phố lên đỉnh núi cốt yếu là đồi núi và rất ít cây cối. Ví như bạn đi vào những hôm trời nắng thì sẽ cảm thấy khá nhọc mệt đó! Đừng quên để lại đồ ở lán nghỉ để tạo điều kiện cho việc chuyển động trở thành dễ dàng hơn nhé! Chỉ cần với theo nước uống và đồ ăn nhẹ là được.

Quãng đường này bạn sẽ không cần phải leo trèo quá nhiều. Địa hình cũng không mang các đoạn dốc thẳng đứng nữa. Sau lúc chinh phục được đỉnh Tà Chì Nhù cứng cáp bạn sẽ phải choáng ngợp trước 1 ko gian núi rừng tuyệt đẹp. Mách nhỏ cho Anh chị em, thời khắc xuất sắc nhất để ghé đến đây có lẽ chính là lúc sáng sớm để kịp ngắm rạng đông cũng như săn mây.

từ đỉnh núi bạn sẽ được chiêm ngưỡng 1 quang cảnh tuyệt đẹp sở hữu biển mây phía trước mặt. Xa xa là các dãy núi trập trùng. Quả thật đã đến đây thì bạn sẽ thấy bao nhiêu khó khăn vất vả đều sẽ được tan biến hết.

Đi leo núi Tà Chì Nhù cần chuẩn bị gì?

Khác với các ngọn núi cũng thuộc dãy Hoàng Liên Sơn như Putaleng, Fansipan hay Bạch Mộc Lương Tử… hành trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù mang phần khó khăn hơn tất cả bởi mang phổ thông địa hình phức tạp nên bạn sẽ cẩn phải khôn cùng kỹ càng. Việc chuẩn bị rất nhiều những trang bị nhu yếu sẽ tạo điều kiện cho việc vận động thêm phần thuận lợi hơn:

 • 1 đôi giày leo núi, trekking (có khả năng chống thấm, độ bám tốt)
 • một chiếc đèn pin cầm tay hoặc đèn pin đội đầu
 • Lều cắm trại (nếu như bạn muốn cắm trại ở ngoài trời)
 • Túi ngủ
 • 1 bộ xống áo chất liệu thả phanh để mặc lúc đi trekking Tà Chì Nhù
 • một bộ áo quần ngủ
 • Áo khoác chống thấm
 • Khăn choàng, mũ…
 • bít tất tay leo núi (có hạt nhựa để tăng cường độ ma sát)
 • Dây thừng, gậy leo núi
 • áo mưa
 • Đồ ăn nhẹ: lương khô, thanh năng lượng, bánh ngọt, mì tôm…
 • Nước uống: nước trong sáng, nước khoáng, nước glucose…
 • những mẫu thuốc và công cụ sơ cứu y tế

lịch trình đi Tà Chì Nhù 3N2Đ

Tà Chì Nhù – Cung Đường Chinh Phục “Nóc Nhà” Yên Bái

Ngày thứ 1: Hà Nội – Nghĩa Lộ – Trạm Tấu – Lán nghỉ 2400m

5h sáng bắt xe di chuyển trong khoảng Hà Nội đi Nghĩa Lộ. Khoảng 9h sáng mang mặt tại Nghĩa Lộ sau đó chuyển di về Trạm Tấu. Tại đây, chờ porter và tiếp diễn đi về Mỏ Chì.

11h bắt đầu hành trình leo núi từ Mỏ Chì.

13h giới hạn chân nghỉ ngơi ở suối nước và ăn trưa tại đây.

17h30 sở hữu mặt tại lán nghỉ 2400m sau đấy nghỉ ngơi và chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối

Ngày thứ 2: Lán 2400m – Đỉnh Tà Chì Nhù – Trạm Tấu

5h30 dậy và chuẩn bị đồ ăn sáng

6h15 khởi đầu di chuyển lên trên đỉnh núi. Để lại đồ đạc ở dưới lán nghỉ và chỉ cần mang thêm nước và đồ ăn nhẹ.

9h30 có mặt tại đỉnh Tà Chì Nhù. Săn mây và chụp hình trên đỉnh núi khoảng chừng 30 phút.

10h bắt đầu chuyển động xuống dưới lán nghỉ để ăn trưa và dọn dẹp đồ đoàn.

13h bắt đầu xuống dưới chân núi và di chuyển về Trạm Tấu (nghỉ lại một đêm tại Trạm Tấu)

Ngày thứ 3: Trạm Tấu – Hà Nội

8h sáng di chuyển trong khoảng Trạm Tấu đến Nghĩa Lộ

9h30 bắt xe trong khoảng Nghĩa Lộ về Hà Nội. Kết thúc hành trình trekking đỉnh Tà Chì Nhù.

Trên đây là tổng hợp các kinh nghiệm và lộ trình leo núi Tà Chì Nhù chi tiết. Kỳ vọng mang những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ mang đến cho bạn rộng rãi trải nghiệm lý tưởng. Chúc Anh chị với một chuyến đi thật hoàn hảo và có ích.

#tachinhu52hz #trekkingtachinhu52hz #dulichtachinhu52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: Chỉ dẫn các đường leo núi Tà Chì Nhù yên Bái

https://52hz.webflow.io/post/ta-chi-nhu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: