Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cầu Rồng- biểu tượng kiến trúc mới trong công đoạn hội nhập

Khánh thành đúng dịp kỷ niệm 38 năm phóng thích thành phố Đà Nẵng (29/3/2013), cầu Rồng là cây cầu thứ 6 bắc qua dòng sông Hàn. Mang bề ngoài độc đáo mô hình hình trạng con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông, đầu rồng ngấc cao và thân rồng uốn lượn. Cầu Rồng là trục chính của Đà Nẵng theo hướng Đông – Tây, là các con phố ngắn nhất, nối liền sân bay quốc tế Đà Nẵng sở hữu những khu du lịch cao cấp ven biển Sơn Trà- Điện Ngọc, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng và hoàn thiện cơ sở giao thông thành thị đô thị, song song được hy vọng trở nên tượng trưng kiến trúc mới của tỉnh thành.

Cầu Rồng được khởi công vào ngày 19/7/2009 mang tổng kinh phí đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Trước đấy, từ cuối năm 2005, để chuẩn bị cho Dự án cầu Rồng có đa dạng hy vọng, UBND đô thị đã đơn vị cuộc thi kiểu dáng kiến trúc cầu Rồng mang sự tham gia của 8 đơn vị giải đáp bề ngoài tới trong khoảng Việt Nam, Nhật Bản, Đức, Mỹ. Chung cục, phương án mẫu mã cầu Rồng do tổ chức giải đáp Louis Berger Group, Inc.(Mỹ) trên ý tưởng thể hiện ảnh dáng rồng đang bay qua sông Hàn hướng ra biển lớn đã vượt qua 17 kiểu dáng khác và được lãnh đạo thị thành tuyển lựa.

mẫu mã của cầu Rồng đã được Hiệp hội Cầu trục đường thế giới công nhận là 1 trong các Công trình sở hữu kiến trúc đặc sắc, mới lạ, tạo nên nguồn cảm hứng đặc trưng về 1 tỉnh thành đang chuyển mình mạnh mẽ, là biểu tượng mới của Đà Nẵng trong quá trình hội nhập và phát triển.

Cầu Rồng được vun đắp với quy mô vĩnh cửu, với tổng chiều dài 666,0 m, gồm 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn, chiều rộng 37,5m, sở hữu 6 làn xe chạy, mỗi làn 3,75 m, 2 làn tuyến đường dành cho người đi bộ. Cây cầu sở hữu kết cấu nhịp thép độc đáo nhất từ trước cho đến nay mang dạng hình 1 con rồng dài 568m, nặng lên tới sắp 9.000 tấn. Trong ấy, phần đầu rồng dài 18,24m, nặng 194,1 tấn; phần thân rồng dài 530m, nặng 8.405,1 tấn; phần đuôi rồng dài 19,37m, nặng 183,9 tấn; phần vảy rồng 118,9 tấn.

Hạng mục dầm thép gồm tổng số 34 đốt dầm có khoảng 3.500 tấn thép cường độ cao là phần chiếm giá trị to nhất trong Dự án xây dựng cầu Rồng. Trong đó, 24 đốt dầm do công ty CP Cơ khí 121 thuộc Tổng đơn vị vun đắp Dự án liên lạc 1 phân phối và 10 đốt dầm còn lại do công ty Cơ điện miền Trung phụ trách. Đa số nguyên liệu chế tác dầm thép được nhập trong khoảng Hàn Quốc. Đặc biệt, các dầm thép của Dự án cầu Rồng sở hữu kết cấu hình hộp thay vì hình chữ I như những Dự án khác, trong đấy đốt dầm thép nặng nhất sở hữu trọng lượng lên tới 144 tấn. Để hoàn thành sản xuất 1 đốt dầm thép này mất trung bình 12 ngày trong điều kiện thời tiết tiện lợi với khoảng 60 kỹ sư, công nhân/dây chuyền/ca và sản xuất theo phương thức gối đầu.

Cầu Rồng Đà Nẵng – Khám Phá Thiết Kế Rồng Thép Đầy Mới Mẻ

ngoài ra, hệ dầm hộp được kết liên có hệ vòm thép bằng kết cấu cáp dây treo. Đây là kết cấu vòm đặc biệt nhất tại Việt Nam tính đến thời khắc ngày nay. Bên cạnh đó, kỹ thuật lắp dựng cầu Rồng cũng chưa sở hữu Dự án nào tương tự nên đòi hỏi phải sở hữu những tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận. Toàn bộ Công trình được sơn 5 lớp để chống ảnh hưởng ăn mòn bên ngoài và tạo màu sắc cho thân Rồng, cảnh quan và đài phun nước, cộng hệ thống chiếu sáng hiện đại sẽ góp phần tạo nên 1 hiệu ứng đẹp cho Dự án cầu Rồng vào ban đêm. Cụ thể, lúc đêm về, cầu Rồng được thắp sáng mang hơn hai.500 điểm đèn LED sáng tạo. Giải pháp chiếu sáng của cầu do doanh nghiệp Philips (Hà Lan) gánh vác, và sẽ chủ động thay đổi ánh sáng thích hợp có từng chủ đề của những sự kiện, lễ hội.

đặc thù cứ vào 9 giờ tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần, “Rồng” sẽ phun lửa, phun mưa bằng công nghệ đương đại, khiến sông Hàn thêm phần sống động, lôi kéo. Lửa sẽ được phun trước với hai lượt, mỗi lượt 9 lần; và tiếp theo sau là phun nước mang 3 lượt, mỗi lượt 1 lần

Cầu Rồng được đăng ký kỷ lục Guinness toàn cầu là “Con rồng thép lớn nhất”

Vào tháng 9/2013, UBND thành phố Đà Nẵng đã với văn bản đồng ý cho phép đưa dự án cầu Rồng tham dự cuộc thi kỹ thuật lý tưởng 2013 ACEC New York của Hiệp hội các tổ chức kỹ thuật Hoa Kỳ. Theo đó, UBND tỉnh thành giao Ban điều hành Dự án cầu Rồng kết hợp công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) sản xuất thủ tục Dự án trong thời kỳ dự thi. Cuộc thi kỹ thuật lý tưởng được Hiệp hội các doanh nghiệp khoa học Hoa Kỳ, thành phố New York đơn vị hàng năm vào mùa xuân ở Waldorf-Astoria để suy tôn các đơn vị thành viên cho thành tích mẫu mã và giải pháp kỹ thuật và kỹ thuật.

Cầu Rồng Đà Nẵng – Khám Phá Thiết Kế Rồng Thép Đầy Mới Mẻ

với thể kể, Dự án cầu Rồng sau lúc hoàn thành đã trở nên một trong những sự kiện quan yếu, đáng nhớ của chính quyền và dân chúng thành phố Đà Nẵng. Trước nhất, nó đánh dấu một bước trưởng thành nổi bật của lực lượng cán bộ, kỹ sư người lao động Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam tổng thể trong việc khiến cho chủ công nghệ thiết kế, thi công một dạng kết cấu cầu phức tạp và đương đại của thế giới, sẵn sàng đảm trách phải chăng những hạng mục mới, với thuộc tính cạnh tranh, phức tạp của lĩnh vực xây dựng. Song song có dạng hình con rồng vươn mình ra biển cộng khả năng phun lửa và nước, cầu Rồng được Tìm hiểu là cây cầu sở hữu kiến trúc sáng tạo, đẹp, kết hợp có cảnh quan quanh đó, dùng cho đắc lực nhu cầu vận động và thăm quan của quần chúng Đà Nẵng và du khách thập phương, góp phần khẳng định vị thế của thành thị Đà Nẵng là trọng tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, cùng lúc xúc tiến ngành nghề du lịch của đô thị càng ngày càng tăng trưởng.

#caurong52hz #caurongdanang52hz #danangcaurong52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: Cầu Rồng Đà Nẵng – địa điểm vui chơi về đêm hot 2022

https://52hz.webflow.io/post/cau-rong-da-nang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: