Design a site like this with WordPress.com
Get started

Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng là cái tên rất lừng danh mang người Việt Nam nhưng chẳng phải ai cũng biết rõ chùa Linh Ứng ở đâu, hay tại sao chùa tên là Linh Ứng. Bởi thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ cộng đi Đánh giá thêm về sự thành lập của ngôi chùa này nhé

Kinh Nghiệm Khám Phá Chùa Linh Ứng – Vẻ Đẹp Phật Giáo Giữa Lòng Thiên Nhiên

Chùa Linh Ứng ở đâu?

Chùa Linh Ứng là tên chung của cụm ba ngôi chùa nổi danh nhất Đà Nẵng. Ba ngôi chùa bao gồm chùa Linh Ứng non sông, nằm trên hòn Thủy Sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh Bà Nà Hills và chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi ở bán đảo Sơn Trà. Cả ba ngôi chùa đều tọa lạc trên các vị trí “đắc địa” của thị thành, tạo thành 1 “tam giác” khôn thiêng cho mảnh đất Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và cuốn hút nhất trong 3 ngôi chùa này nên khi đề cập đến chùa Linh Ứng, người ta thường sẽ nghĩ ngay tới chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Bán đảo Sơn Trà là một vùng đất sở hữu địa thế rất đẹp, dù đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều sở hữu thể nhận ra ngọn núi này. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách thức trung tâm thành xã Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển. Sở hữu hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh ngút ngàn sở hữu bao chim thú, chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ được xem là 1 Công trình in đậm dấu ấn vững mạnh của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi tập hợp của linh khí đất trời và lòng người.

đặc biệt, chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn lôi kéo du khách bởi khi đi dọc các con phố ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách đã sở hữu thể nhận ra ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Ngoài việc được biết đến như 1 ngôi chùa đẹp, to và trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bởi là nơi với tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Sự tích chùa Linh Ứng

Kinh Nghiệm Khám Phá Chùa Linh Ứng – Vẻ Đẹp Phật Giáo Giữa Lòng Thiên Nhiên

Người dân bán đảo Sơn Trà kể lại rằng, vào thời vua Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ XIX) có 1 pho tượng Phật ko biết từ đâu trôi dạt về bãi cát nơi đây. Cho đó là điềm lành, họ lập nam thờ cúng và trong khoảng ấy cả khu vực sóng yên ổn biển lặng, dân chài lặng khiến cho ăn suốt một thời kì dài. Khu bãi cát mà pho tượng Phật dạt về từ đấy được có tên Bãi Bụt (nghĩa là Cõi Phật giữa chốn è cổ gian) cũng chính là nơi dựng lên chùa Linh Ứng hiện tại.

Chùa Linh Ứng thờ ai?

Cũng giống như đa dạng ngôi chùa khác tại Việt Nam, chùa Linh Ứng chủ yếu thờ Phật và các vị La Hán nhà Phật. Điện chính của chùa sử dụng để thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải thờ Quan Thế Âm tình nhân Tát, và bên trái thờ Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát. Bốn vị Thần Long Hộ pháp cộng 18 vị La Hán được sắp đặt thành 2 hàng 2 bên con đường theo một quy luật, bảo kê cho chính điện.

Kiến trúc của chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được Nhận định là 1 Công trình kiến trúc rất bề thế, sở hữu sự đầu cơ. Nơi đây không chỉ được biết tới như 1 ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi chùa sở hữu tên Linh Ứng ở Đà Nẵng mà còn được biết đến bởi là nơi sở hữu tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Kinh Nghiệm Khám Phá Chùa Linh Ứng – Vẻ Đẹp Phật Giáo Giữa Lòng Thiên Nhiên

Tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, trên mão tượng Quán Thế Âm với tượng Phật Tổ cao 2m, có trục đường kính tòa sen rộng 35m. Các con phố kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao sở hữu 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật sở hữu dạng hình vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ngoài những cửa thông gió, tầng 17 trên cộng mang cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng.

Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, 1 tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới an bình cho các ngư gia đang vươn khơi xa, với theo bao lời cầu mong về 1 vụ mùa sóng im biển im và quốc thái dân an. Nhờ vậy, các ngư dân lênh đênh trên biển mỗi lúc Quan sát đất liền, thấy Phật Bà đang hướng về mình cũng sẽ cảm thấy như đang được bảo vệ, phần nào im tâm hơn trong các chuyến đi biển dài ngày.

kế bên bức tượng Phật Quan Thế Âm, trên khu đất rộng 20ha, chùa Linh Ứng còn phổ thông hạng mục Công trình đặc sắc khác như chánh điện, nhà tổ, giảng trục đường, nâng cao con đường, thư viện, nhà ăn, chuồng tiêu, vườn tượng các vị La Hán và hiện còn xây dựng Công trình chưa hoàn tất. Đặc biệt, tòa chánh điện của chùa được lợp ngói mái uốn cong sở hữu hình rồng, những trụ cột lớn, chắc chắn bao loanh quanh bởi các con rồng uốn lượn rất tinh xảo, diễn đạt được vẻ đẹp truyền thống muôn đời nay của dân tộc ta.

Kinh nghiệm thăm quan chùa Linh Ứng

bí quyết chuyển di

thời khắc hấp dẫn nhất để tham quan chùa Linh Ứng thường là trong khoảng tháng 3 đến tháng 9 Dương lịch. Lúc này thời tiết hơi ráo và ko có mưa, trời trong xanh. Bạn với thể nhìn rõ mọi cảnh vật cũng như sắc xanh đặc thù của nơi đây. Với tương đối phổ biến cách chuyển di đến bán đảo Sơn Trà như đi bằng xe máy, thuê ô tô, bắt taxi hoặc đặt tour du hý bán đảo Sơn Trà từ những tổ chức du lịch. Không những thế, theo kinh nghiệm của rộng rãi người thì tham quan Linh Ứng – Bãi Bụt Sơn Trà, Các bạn hãy thuê xe máy ví như ngày hôm đó ko quá nắng hot.

Giờ mở cửa – giá vé

Chùa Linh Ứng mở cửa cả tuần, từ khi 8h tới 18 giờ hằng ngày cho khách đến thăm quan và với thể ra vào tự do mà ko tốn phí. Thời kì buổi tối chỉ dành cho những người nào tới dâng hương, khấn Phật.

Phía dưới cổng chùa với nhà sản xuất gửi xe do chính Phật tử chùa trông coi nhưng ko quy định giá vé mà chỉ với một dòng hậu sự giống hòm công đức, bạn mang thể cúng nhịn nhường tùy vào tấm lòng của bạn. Phần tiền này được coi như 1 phần công đức tích góp lại hỗ trợ cho việc tu tạo, tu chỉnh và duy trì hoạt động của chùa vào những dịp lớn các lễ Vu Lan, lễ Phật Đản, rằm và mồng một hàng tháng…

Lưu ý khi thăm quan chùa

  • Chùa là nơi nghiêm túc nên bạn phải ăn mặc kín đáo, lịch sự lúc đến đây, không nên mặc váy ngắm, quần cụt, áo hở bụng… gây phản cảm.
  • Chú ý đề cập năng nhỏ nhẹ, tránh chạy nhảy và sở hữu tinh thần kiểm soát an ninh của công.
  • Chùa tương đối rộng và cốt yếu phải đi bộ, nếu không muốn đôi chân bị sưng rái cá, bỏng rát thì hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao hoặc giày đế rẻ.
  • hồ hết mọi người thường tới chùa Linh Ứng vào mùa hè nên bạn cần có theo mũ rộng vành, áo khoác, ô che nắng, bôi kem chống nắng…
  • Bạn nào đi bằng xe máy chú ý kiểm tra thắng xe, đoạn trục đường sở hữu dốc cao và nhiều khúc cua ví như ko chú ý cũng dễ xảy ra nghiêm trọng.

#chualinhung52hz #chualinhungdanang52hz #chualinhungodau52hz #52hz #xuantien52hz

Xem Thêm: Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: