Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cầu Sông Hàn – Niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

một năm sau khi phát triển thành thị thành trọng điểm (1997), Đà Nẵng đã khởi công xây dựng cầu Sông Hàn – 1 Dự án đột phá về xây dựng cơ sở cơ sở của tỉnh thành vào thời khắc đấy. Nó là cây cầu trước nhất đánh dấu mốc lớn mạnh của thành phố, biểu tượng sự trẻ trung, năng động của Đà Nẵng, cho 1 khát vọng vươn lên của người dân.

Cầu Sông Hàn – Cầu Quay Có Một Không Hai Ở Đà Nẵng

Cầu Sông Hàn cây cầu quay trước tiên của Việt Nam ko chỉ là một liên kết giao thông quan yếu mà còn là 1 tuyệt bút nghệ thuật và kiến ​​trúc tiên tiến.

Vẻ đẹp cầu Sông Hàn về đêm

bí quyết rẻ nhất để chiêm ngưỡng bề ngoài lộng lẫy của Cầu Sông Hàn là đi bộ xuyên qua nó. Bách bộ dọc theo cầu vào buổi tối bạn sẽ được “lóa mắt” bởi những chùm tia sáng nhãi như các vì sao trên sông Hàn. Các dây cáp kim khí xếp theo các con phố chéo nối đến điểm trọng tâm tạo thành hình dáng của một loại cây, khi lên đèn chúng sáng óng ánh, điểm tô thêm cho vẻ đẹp tấp nập của thành thị.

một phương pháp khác để ngắm nhìn vẻ đẹp mỹ lệ của nó là đi bộ dọc theo trục đường hai bên bờ sông. Lúc cây cầu được phải chăng sáng có đèn màu neon, trong khoảng trên bờ hình ảnh cầu Sông Hàn đề đạt lung linh trên mặt nước phẳng lặng bên dưới. Đối sở hữu tín đồ thích “sống ảo” thì đây là địa điểm lý tưởng để chụp các bức ảnh “chất phát ngất”.

Điều đặc trưng nhất của cầu, chính là mỗi ngày vào khoảng 0 giờ, trung tâm cây cầu điều chỉnh góc xoay 90 độ để mở trục đường cho các tàu lớn đi qua và 3 giờ sẽ được điều chỉnh trở lại lưu thông thường nhật.

Thức khuya xem cầu xoay, ngắm nhìn thành thị thăng bình về đêm, khách du lịch sẽ mua một tẹo yên tĩnh trong tâm hồn. Có phải vì vậy mà phổ biến người đề cập rằng “không thấy cầu quay sông Hàn sở hữu nghĩa là không cảm nhận được vẻ đẹp của Đà Nẵng”?

trị giá cầu Sông Hàn đối sở hữu người dân Đà Nẵng

Cầu sông Hàn tượng trưng cho niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Cây cầu độc nhất ở Việt Nam hiện giờ được xây dựng bằng tiền đóng góp của người dân, được mẫu mã và xây dựng hoàn toàn bởi các kỹ sư và công nhân Việt Nam, khánh thành vào năm 2000.

Cầu Sông Hàn – Cầu Quay Có Một Không Hai Ở Đà Nẵng

Sau giải phóng, thành thị còn độc nhất vô nhị cầu Nguyễn Văn Trỗi (do người Mỹ xây dựng trong chiến tranh) chuyên dụng cho tải. Muốn tới trung thực tâm phố, cư dân thị xã Sơn Trà đã phải đi bằng phà. Loại phà nhỏ chuyển vận niềm vui, khát khao cầu nối giữa trung chân tình phố với những khu vực khác phía đông đô thị nghèo.

Chuyến phà đã được thay thế bởi một cây cầu mới, xây dựng sở hữu sự đóng góp của người dân thành phố, mà có lẽ chẳng phải là nơi nào cũng mang được. Thành ra, hình ảnh chiếc cầu vắt ngang quan sông không chỉ vẻ đẹp đương đại, đánh dấu sự phát triển, mà còn biểu lộ các kỷ niệm sơ khai của người dân Đà Nẵng vào các thời khắc khó khăn khi bắt đầu vun đắp một thành phố nhỏ sau khi tách khỏi Quảng Nam – Đà Nẵng; là minh chứng cho sức mạnh của sự đồng thuận, sức mạnh của “dân túy”.

đến giờ, cầu sông Hàn vẫn là cầu quay độc nhất tại Việt Nam. Cây cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng với tổng chiều dài 122,7 mét, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

mặc dù việc vun đắp cầu Rồng mới hơn, vào năm 2013, nhưng cầu sông Hàn vẫn là 1 trọng tâm chính cho người dân địa phương và du khách tương hỗ giữa thành phố và những bãi biển. Đi một đoạn ngắn về phía đông của cây cầu du khách sẽ đến bãi cát mềm mại và làn nước xanh trong xanh của bãi biển Mỹ Khê. Hoặc bạn muốn một mẫu gì đó “đô thị” hơn, với thể vượt qua cầu vào trung thật tình xã Đà Nẵng để trải nghiệm mua mua và giải trí hoàn hảo.Cầu xoay không chỉ tạo thuận lợi cho việc chuyển vận, du hý, kích thích tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông đô thị mà còn là tượng trưng văn hóa độc đáo, niềm tự hào của Đà Nẵng. Hiện tại, “Thành thị trấn cầu” với phổ biến cây cầu lừng danh khác trên sông Hàn như cầu Thuận Phước, cầu trằn Thị Lý, cầu Rồng… Nhưng có lẽ không cầu nào tạo nên phổ thông xúc cảm cho cả người dân và khách du hý như cầu sông Hàn – niềm tự hào của Đà Nẵng.

#causonghan52hz #causonghandanang52hz #causonghanodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: