Design a site like this with WordPress.com
Get started

ĐẬP ĐỒNG CAM VÀ VẺ ĐẸP hoang dại THƠ MỘNG

ko thuần tuý chỉ là 1 con đập nước thông thường, đập đồng cam còn được giới chuyên môn Phân tích cao về thẩm mỹ và công nghệ xây dựng. Do đó, đây được mệnh danh là bảo vật của tỉnh Phú Yên.

Đập Đồng Cam Phú Yên – Check-in công trình vĩ đại xứ Nẫu

Nguồn cội, vị trí địa lý của Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam được xem là Công trình thủy lợi to nhất của Phú Yên. Dự án được vun đắp bởi một kỹ sư người Pháp tên Lefevre. Ông đã cộng người cộng sự của mình là kỹ sư Nordey ngoài mặt vào năm 1917. Đập được khởi công vào năm 1924 và chính thức hoàn thành vào năm 1932. Công trình là công sức của hàng ngàn lao phu, người lao động địa phương và cả xương máu của hơn 50 người dân Phú Yên.

Đập Đồng Cam thuộc địa phận phường Hoà Hội, thị xã Phú Hoà, Phú Yên. Đập nối núi Trù Cát ở bờ bắc sở hữu núi Qui Hậu ở bờ nam. Đập Đồng Cam mang chiều dài là 688 mét với hơn 2500 hạng mục lớn nhỏ. Có 2 kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam. Đây là nơi phân phối nước tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km².

lợi ích kinh tế

trong khoảng sau lúc đưa vào hoạt động chính thức năm 1933, đập Đồng Cam chính là bước ngoặt đổi đời của người dân Phú Yên. Đập sản xuất nước tưới cho hơn 19.000 ha ruộng. Giúp dân cày sở hữu được cơm no, sở hữu được hai năm mùa lúa với năng suất vô cùng cao.

Check-in Đập Đồng Cam Phú Yên – Công trình vĩ đại của người dân xứ Nẫu

Đập Đồng Cam đã còn đó vững vàng qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đến nay, sau khi thân đập được xây cao thêm, đập Đồng Cam đã cung cấp được lượng nước tưới cho 31.000 ha ruộng. Cho nên được mệnh danh là “báu vật” trên những cánh đồng của tỉnh giấc Phú Yên.

Vẻ đẹp níu chân du khách

Ngoài ích lợi to to về mặt kinh tế thì chẳng thể phủ nhận ích lợi du lịch mà đập Đồng Cam mang lại. Là 1 trong các địa điểm du hý lý tưởng nên đặt chân tới một lần khi tới Phú Yên. Vẻ đẹp của đập chính là sự hòa quyện giữa khung cảnh bỗng dưng hoang vu hùng vĩ cùng mang nét kiến trúc đặc sắc của đập.

con đường dẫn đến đập Đồng Cam cũng được Nhận định là một cung con đường khôn xiết thơ mộng. Từ trung thực tình xã Tuy Hòa, bạn đi thẳng về phía Tây Nam khoảng 35km.

Check-in Đập Đồng Cam Phú Yên – Công trình vĩ đại của người dân xứ Nẫu

tới Đồng Cam, bạn sẽ được đi qua quốc lộ 25. Nơi các làng quê quen thuộc xuất hiện trong các phân cảnh của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng một thời dần dần hiện lên; hoà mình mang những đầm sen ngút ngàn hút mắt.

những nụ hoa sen nơi đập Đồng Cam chớm nở phớt hồng thập thò trong các vạt lá xanh tạo nên một quang cảnh hữu tình ảo diệu. Nó khiến người ta quên đi hết những mỏi mệt và ngổn ngang của cuộc sống. Chỉ thuần tuý thả mình với đột nhiên nơi đây.

giả dụ bạn đang kiếm tìm địa chỉ cung cấp các tour du lịch Phú Yên đại quát và đập Đồng Cam Phú Yên nói riêng uy tín chất lượng thì 52hz là sự tuyển lựa chẳng thể hoàn hảo hơn dành cho bạn. Hãy nhanh tay liên hệ ngay để có thể nhận được các trả lời và khuyến mãi cuốn hút nhất dành riêng cho mình và người thân đi nào.

#dapdongcam52hz #dapdongcamphuyen52hz #dulichdapdongcam52hz #52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: