Design a site like this with WordPress.com
Get started

Theo bước thi nhân tới sở hữu Ghềnh Ráng – Tiên Sa

Ghềnh Ráng – Tiên Sa là 1 trong các điểm thu hút của du hý Quy Nhơn, đang từng ngày “tô sắc” mang những tuyến đường nét riêng biệt cho bức tranh vốn được bỗng nhiên đất trời ban tặng, hứa sẽ là một địa điểm quyến rũ quyến rũ đối mang tại đây.

Cẩm nang du lịch 52hz sẽ mách nhỏ tới du khách 1 trong các điểm đến nức danh ở Quy Nhơn bởi dòng đẹp và cái độc, giúp ngắm nhìn cảnh sắc tự nhiên chuyển động “vội vàng” mà sâu lắng như loại cách đi vào thơ ca từ xa xưa. Đừng bỏ lỡ, cộng Saco Travel khám phá thôi nào!

Tổng quan về Ghềnh Ráng – Tiên Sa

đề cập đến Quy Nhơn chẳng thể bỏ qua quần thể khu du hý Ghềnh Ráng – Tiên Sa cách trung chân thành phố khoảng 3km, nằm trên đường Hàn Mặc Tử, thị trấn Ghềnh Ráng, thành thị Quy Nhơn. Trong khoảng lâu, địa điểm này đã được xếp hạng bật nhất trong các địa điểm du lịch tại đây sở hữu khái quát là núi Xuân Vân sở hữu diện tích khoảng 168 ha, cao khoảng 242m. Tại đây, du khách hoàn toàn với thể đưa tầm mắt ngắm nhìn đa số cảnh quan tấp nập, nở rộ của tỉnh thành Quy Nhơn.

Ghềnh Ráng Tiên Sa: Top 4 Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua

từ tên gọi nơi đây đã ẩn đựng những trị giá trong khoảng con người vùng đất này 1 cách riêng biệt và gây tò mò cho du khách mỗi lúc đến sở hữu địa điểm này.

Người xưa truyền tai nhau về 1 câu chuyện tình cảm của một vài nam nữ nhưng bị ngăn cản bởi một thế lực uy quyền, lòng hướng về tình yêu nên nàng trốn đến Quy Nhơn, lúc quan quận đuổi theo tới Ghềnh Ráng người ta thấy mang hồ hết ghềnh, mỗi lúc đi qua gành, rạn người dân cần cản gió để tránh đi nhanh, giảm thiểu va phải đá nhọn. Người ta gọi động tác này với dòng tên thân thuộc là ráng, về sau là Ghềnh Ráng. Trong khoảng đó câu chuyện tình ái tại Ghềnh Ráng, nơi đây phát triển thành nổi danh trong và ngoài nước bởi nét đẹp nên thơ của nó sở hữu cái tên Ghềnh Ráng – Tiên Sa.

Đây được xem là một trong các danh lam thắng cảnh ko chỉ nức danh bởi mẫu đẹp, sự độc đáo bỗng nhiên phong cảnh mà còn nổi trội trong khoảng chính dòng tên chân chất, mộc mạc vô cùng đặc trưng và thu hút du khách mỗi khi đến Quy Nhơn.

Ghềnh Ráng – Tiên Sa gắn đậm dấu ấn có thi sĩ Hàn Mặc Tử

loại tên tưởng hình như dân dã ấy còn ẩn đựng nhiều sự tích đằng sau. Hiện nay, rộng rãi du khách ko chỉ tới chiêm ngưỡng tuyệt bút trùng hợp nơi đây mà còn để tỏ lòng ái mộ tới thi nhân Hàn Mặc Tử, tác nhái của các cái thơ trữ tình, thơ “điên” mà luyên thuyên lắng động lưu giữ tới ngày nay.

“Đường lên dốc đá nửa đêm trăng tà nhớ câu chuyện xưa” – Hàn Mặc Tử

Băng qua tuyến phố dốc Mộng Cầm, đi đến đoạn đường cùng các bậc thang trên đồi thi nhân nằm giữa quang cảnh rừng dương yên tĩnh, khoáng đãng là nơi nhà thơ Hàn Mặc Tử an nghỉ. Tại đây ngôi chiêu tập được xây phía trên một gò cao dựa vào núi, quay mặt ra biển. Ông ko còn, nhưng thơ của ông vẫn lưu giữ mãi tại vùng đất thân yêu này.

Trong lòng tình nhân thơ và các du khách lúc du lịch Quy Nhơn ghé vào đây, các vần thơ tuyệt bút của của nhà thơ Hàn Mặc Tử sẽ luôn âm vang tại khu du hý Ghềnh Ráng – Tiên Sa này.

Ghềnh Ráng Tiên Sa: Top 4 Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua

Đằng xa, phía cao cao trên bãi biển Hoàng Hậu là đồi Thi Nhân tĩnh lặng, nơi an nghỉ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Tại đây, người ta không chỉ bị hấp dẫn bởi các cảnh quan trùng hợp tạo hóa tặng thưởng, Ghềnh Ráng còn khiến cho nặng lòng du khách bởi là nơi in hằng dấu ấn hành trình thế cuộc Hàn Mặc Tử, ông cũng sẽ mãi được kể tên như một phần chứng nhân và như thế sẽ là khuyết điểm lớn nếu như những người nào có cơ hội ngừng chân du hý Quy Nhơn lại ko tìm đến Ghềnh Ráng – Tiên Sa để biết và để hiểu tại sao, nơi đây lại đặc biệt đến vậy.

Bức tranh nghệ thuật qua thơ ca

khuông ảnh ngôi chiêu mộ Hàn Mặc Tử hiện lên đầy thơ mộng, bên phải mộ Hàn trồng 7 cây cau, bên trái trồng 9 cây, khắc họa hàm ý từ bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ”. Những áng thơ của thi nhân đều được chạm khắc tinh tế trên những tảng đá tuyến phố lên mộ ông. Trong khoảng cây phượng vĩ, hàng cau, bật đá… phần lớn đều tạo nên một khung cảnh như được hiện thực hóa chạm đến trái tim và xúc cảm về 1 gốc tâm hồn thi nhân Hàn Mặc Tử. Các di vật, áng thơ của ông được cất giữa cẩn thận, tỷ mỉ tại đó và vang vẳng mãi trong con người nơi đây. Cứng cáp không nên bỏ qua quang cảnh này khi trải nghiệm du hý Quy Nhơn, 1 bức tranh trùng hợp như được vén màn toát lên sự thân yêu mà cứng cỏi.

Ghềnh Ráng – Tiên Sa mang vẻ đẹp thi ca nằm nép mình 1 bên núi muôn hình muôn vạn và 1 bên là biển xanh mênh mông, tạo nên 1 bức tranh sơn thủy hữu tình.

Toát lên lên mình vẻ đẹp quyến rũ cùng sự hòa quyện của đất trời biển nơi đây như một tác phẩm nghệ thuật do bỗng nhiên sắp xếp mang các quần thể sơn thạch nằm san sát vào nhau tạo thành các vùng điệp trùng, rạng, ghềnh… chạy dọc biển. Để rồi từ đây phóng tầm mắt nhìn rộng cả bốn bề, hòa cộng làn sóng biển, tạo nên 1 âm thanh gần gũi mà kỳ lạ như thể đang được đột nhiên an ủi, vỗ về. Dần dần, người ta cảm giác như nơi đây luôn biết cách mời gọi du khách đến mang vùng đất thân thương này mỗi lúc đi du lịch Quy Nhơn.

Ghềnh Ráng – Tiên Sa chắp hồn thơ cho phổ quát tác phẩm hay

Tại đây, du khách còn được xem khắc thơ bằng nghệ thuật viết bút lửa trên gỗ thông. Hơn hết, vào ngày Tết Nguyên tiêu hàng năm, Ghềnh Ráng chiêu tập Hàn Mặc Tử lại đơn vị hội thơ để vừa tưởng nhớ: Quách Tấn, Yến Lan, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Hàn Mặc Tử … vừa vinh danh những anh tài thơ ca có khả năng vượt trội.Bất cứ người nào có cơ hội xịt ngang dừng chân nơi đây hãy thử 1 lần tậu đến Ghềnh Ráng – Tiên Sa để biết và để hiểu tại sao, nơi đây lại chắp hồn thơ cho những tác phẩm mang lại mọi xúc cảm trong khoảng thành tâm tới mộc mạc tương tự. Cũng chính nơi đây đã đem lại những vần thơ đi vào lòng người, chạm tới các cảm xúc tới bất tận cũng những sự trải lòng sâu lắng mà liên hồi. Ghềnh Ráng – Tiên Sa đã và sẽ phát triển thành một trong các địa điểm bật nhất cộng với sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đi du hý Quy Nhơn.

#ghenhrangtiensa52hz #ghenhrang52hz #ghenhrangquynhon52hz #52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: