Design a site like this with WordPress.com
Get started

Những điểm thăm quan du lịch Bình Định lừng danh

những điểm tới của du lịch Bình Định luôn tiện lợi lôi cuốn sự chú ý của du khách bởi phong cảnh tươi đẹp, đột nhiên xanh mát.

  1. Ghềnh Ráng

Cũng bởi phong cảnh hữu tình cùng khí hậu ôn hòa nơi đây đã khiến cho nhà vua Bảo Đại chọn khiến nơi nghỉ mát của tôn thất. Dưới chân Ghềnh Ráng là bãi tắm độc đáo, địa thế tuyệt đẹp, các viên đá cuội được sóng biển mài mòn theo thời kì, nơi này được dành riêng cho hoàng hậu Nam Phương khi xưa bởi thế hiện nay mới với dòng tên là bãi tắm Hoàng Hậu.

Ghềnh Ráng Tiên Sa: Top 4 Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua

trong khoảng trên khuông đồi, du khách mang thể ngắm nhìn quang cảnh bao quát của phía đông thành phố. Bức tranh hoàn mỹ, với núi với sông, tự nhiên hiền hòa và thơ mộng.

  1. Đảo Yến

lúc đến đây, bạn sẽ choáng ngợp những tổ yến cheo leo trên vách núi, hàng ngàn cặp Yến đua nhau khiến cho tổ. Tự nhiên ở đây cũng rất đẹp, các hang động trong khoảng thiên nhiên có tuổi đời hàng bạn năm, những vòm đá cao đến trăm mét, lòng hang động kỳ thú và đầy hiểm trở, thật sự là nơi phù hợp nhất cho các đàn yến khiến tổ. Hơn nữa vô thiên lủng hang động độc đáo như Rừng Cao, hang Dơi, hang Ba Nghé, hang Cạn… cũng có theo sức lôi cuốn rất riêng dành cho du khách.

  1. Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh mang biển xanh bao la, trời cao thăm thẳm đưa du khách đắm chìm vào ko gian vô tận của bất chợt. Cuốn hút nhất là lúc hoàng hôn buông xuống, bầu trời như được đổ lên mực đỏ, các đoàn thuyền dập dờn trên biển như bức tranh khi không tươi đẹp về cuộc sống bình dị của ngư gia. Tới đây, du khách sẽ cảm thấy bình im hơn bao giờ hết.

  1. Mũi Vi Rồng

từ xa nhìn lại, nước biển xô vào ghềnh đá rồi phun nước trắng xóa chẳng khác nào như con rồng bạc ẩn mình. Chính nét đẹp hùng vĩ đã cuốn hút du khách đến đây thăm quan. Trong các truyền thuyết khi xưa, mũi Vi Rồng là một khối giống vi cá chép mà người dân còn gọi là Đá Vẩy Rồng. Lúc triều xuống, khu vực này chẳng khác nào như con rồng đang vượt mình ra biển khơi, hô mưa gọi gió.

  1. Hầm Hô

Đây là khúc sông sở hữu chiều dài sắp 3km chảy qua các khu rừng già cùng những tảng đá to có phổ quát hình thù khác nhau. Hầm Hô còn nức danh có đa dạng dòng cá, nhất là khi lũ về. Cá lội ngược dòng bị thác nước hất tung lại như các con cá biết bay.

Dân gian truyền lại rằng, hàng năm Long Vương doanh nghiệp kỳ thi cho các chú cá tại Hầm Hô, con nào vượt được qua thác sẽ hóa rồng. Chính vì điển tích này mà thác còn với tên là Vũ Môn, dân gian gọi thác Cá Bay.

  1. Đàn tế trời

Được xây dựng trên đỉnh núi Ấn Sơn, đàn Tế Trời với 2 tầng, gồm hình vuông biểu tượng cho đất ở bên dưới và hình tròn tượng trưng cho trời ở bên trên. Quanh quéo khu đàn tế còn với Đền Ấn, nơi đây thờ ba anh em nhà Tây Sơn. Không những thế còn mang hồ bán nguyệt, nghi môn, nhà quản lý khu di tích,….

  1. Tháp Bánh Ít

Tháp Bánh Ít là quần thể gồm có 4 tòa tháp, nhìn trong khoảng xa nó trông giống như chiếc bánh ít nên người dân nơi đây mới đặt tên cho tháp là Tháp Bánh Ít. Chiều cao của tháp lên đến 22m, đỉnh tháp là tượng thần Siva được tạc bằng đá, quanh đó tháp mang hai tháp phụ, lối kiến trúc theo văn hóa Champa, có trị giá lịch sử và nghệ thuật rất cao.

Tháp Bánh Ít Quy Nhơn – Điểm Kiến Trúc Không Thể Bỏ Qua

Tháp Bánh Ít là một trong các điểm đến hoàn hảo nhất của những khách du lịch Bình Định ham mê khám phá những Dự án kiến trúc cổ điển.

  1. Tháp đôi

Tòa tháp này nằm ngay trên đường nai lưng Hưng Đạo có tuổi đời lên tới 9 thế kỷ. Cũng giống như Tháp Bánh Ít, Tháp Đôi cũng có đậm lối kiến trúc của Champa, gồm có hai tháp. Tòa ở phía Bắc cao 20m còn tòa phía Nam rẻ hơn 2m. Theo biến động của lịch sử và thời kì, tháp đã bị tàn phá gần hết. Mãi cho đến năm 2008, tháp mới được đầu tư và tu chỉnh lại theo đúng dạng hình ban đầu.

ngày nay, Tháp Đôi là 1 trong những điểm du lịch ở Bình Định rất hút khách!

#dulichbinhdinh52hz #diadiemdulichbinhdinh52hz #diemdulichbinhdinh52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: