Design a site like this with WordPress.com
Get started

Độc đáo danh thắng núi đá Ba Chồng ở Định Quán, Đồng Nai

các hòn đá khổng lồ chồng lên nhau như chực chờ đổ vẫn cứ vững vàng giữa 1 khu dân cư sầm uất ở Đồng Nai.

Đá Ba Chồng – Danh Thắng Chênh Vênh Đặc Biệt Nhất Đồng Nai

Nằm trên quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt, cách ngã ba Dầu Giây khoảng 50 km và cách thức TP HCM 110 km, thắng cảnh Đá Ba Chồng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai là quần thể đá gồm phổ thông hòn xếp chồng lên nhau. Đặc thù với hòn nằm chông chênh như muốn đổ xuống quốc lộ.

Độ cao của những hòn đá nằm chồng trung bình trong khoảng 36 tới 50 mét so có mặt con đường, hòn đá dưới cộng to gấp 2 hòn đá nằm trên, hòn trên cộng nằm chia ra phần nửa ngoài bên dưới dường như muốn đổ xuống bất kỳ khi nào. Hình thù kỳ lạ này đã làm cho sửng sốt biết bao khách thăm quan ngừng chân lại khu thắng cảnh.

điểm thu hút của quần thể Đá Chồng là cụm núi hòn Dĩa sở hữu hình dạng rất độc đáo như dòng đĩa. Cụm núi này mang hình thù của hình chữ nhật ko đều, 1 đầu lớn, 1 đầu nhỏ nhưng nằm trên 1 tảng đá nhỏ hơn đầy đủ, sở hữu độ cao hơn 43 mét so với mặt đất. Cụm núi mang đa dạng đá tảng công kênh vào nhau, lại thêm cây cối mọc um tùm tạo nên những hang động đầy vẻ kì bí, tựa như cây và đá tậu mọi cách thức để vươn lên tậu khá thở sinh tồn.

các triền đá thoai thoải nằm trên du dân cư có tới vài trăm nóc nhà không làm cư dân nơi này lo sợ đá sẽ lăn đổ bởi theo họ, từ trăm năm nay, ngoài bị bom đạn của thời chiến tranh phá hủy thì địa phương này chưa mang tai nạn nào từ việc đá đổ hay lăn đè.

Đá Ba Chồng – Danh Thắng Chênh Vênh Đặc Biệt Nhất Đồng Nai

Dân địa phương an lòng sinh sống, song Đá Ba Chồng vẫn ko khỏi khiến cho du khách lo sợ bởi sự gắn kết của các khối đá khá chông chênh dửng dưng. Tại một số hòn, tình trạng nứt vỡ lẽ làm phổ quát du khách e dè khi đi qua, ngoài ra theo các du khách thích mạo hiểm thì đây lại chính là nét thú vị của thắng cảnh này.

Ngoài các hòn đá chồng lên nhau và hòn đá dĩa đồ sộ, thắng cảnh Đá Ba Chồng còn thu hút khách du lịch bởi núi Đá Voi. Nhìn từ xa, hai hòn đá đồ sộ với hình dạnh như 2 chú voi đi cạnh nhau. Do núi hướng ra biển, chính quyền địa phương đã đồng ý cho xây tượng Phật khổng lồ để người dân có thể đến viếng. Đứng tại sảnh tượng Phật, du khách với thể đưa mắt nhìn sang tận Bình Thuận.

một hốc đá nức danh tại quần thể Đá Ba Chồng từng là hang của 2 con cọp trắng. Tục truyền 2 vị chúa sơn lâm sống tại đây hiền từ không khiến cho hại ai.

Quần thể Đá Chồng Định Quán còn là nơi lưu lại các vết tích của cuộc sống người tiền sử. Tại đây, dưới những mái đá, ven những khe suối và cả các sườn dốc ven thung lũng đã phát hiện rộng rãi dụng cụ phân phối, sinh hoạt của người xưa bằng đá, đồng, đất nung.

Đá Ba Chồng – Danh Thắng Chênh Vênh Đặc Biệt Nhất Đồng Nai

Con người xưa đã sống tại đây và để lại những kiến trúc gạch nung, các viên gạch cổ (phát hiện khảo cổ năm 1986) bổ sung cho danh mục những kiến trúc Óc Eo – Phù Nam ở thềm cao nguyên Đông Nam bộ, khẳng định sự hiện diện 1 vương quốc cổ với giả định sự lan tỏa của nền văn hóa Óc Eo.

Năm 1988, Đá Chồng Định Quán được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Hoang sơ ko sang sửa hoặc vun đắp những nhà cung cấp du lịch, không những thế có nét kỳ bí của mình, Đá Ba Chồng vẫn thu hút khách du lịch.

Lạ mắt, cảnh đẹp, kỳ bí pha chút giả mạo hiểm là các gì khách du lịch cảm nhận được sau lúc tới thăm Đá Ba Chồng.

#dabachong #dabachongdongnai #dulichdabachong #52hz #trekking52hz

Xem Thêm: https://52hz.vn/da-ba-chong/

https://writeupcafe.com/du-lich-da-ba-chong-hanh-trinh-cho-nen-bo-qua-luc-toi-dong-nai/
https://wiki.chili.asia/hoi-dap/chiem-nguong-ve-dep-chenh-venh-cua-quan-the-da-ba-chong/
wikidot.com/blog:82
http://52hztrekking.jigsy.com/entries/general/da-ba-chong

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: