Design a site like this with WordPress.com
Get started

TOUR TREKKING TÀ NĂNG PHAN DŨNG – CUNG tuyến đường ĐẸP VÀ LÃNG MẠN SỐ 1 MIỀN NAM

2 ngày Trekking TÀ NĂNG – Phan Dũng, cung đường đẹp nhất miền Nam

Cung con đường trekking dài 30km đẹp hàng đầu miền Nam từ khi phố TÀ NĂNG, thị xã Đức Trọng, Lâm Đồng băng qua thị trấn Phan Dũng, thị xã Tuy Phong, Bình Thuận đưa đến trải nghiệm khó quên cho chúng tôi.

Chúng tôi lên đường sớm từ TP.HCM khi 19h để tới Sàn Homestay của người dân tộc Tày ở bìa rừng TÀ NĂNG ngơi nghỉ và thưởng không khí yên bình của vùng cao trước ngày trekking.

Sáng hôm sau, trước khi vào rừng chúng tôi đã với 1 bữa ăn sáng tuyệt vời dưới ánh nắng sớm rét mướt . Trứng ốp la, bánh mì nóng và rau xanh do chị Diện, chủ nhà tự trồng ngoài vườn đã sẵn sàng.

Ngày 1: Thử thách đi liền 15km

Buổi sáng hướng dẫn viên phổ thông những luật lệ an toàn trong hành trình và thông tin chi tiết về quãng đường , khí hậu, địa hình,… Mỗi người được phát 1 cây gậy, áo tơi và chai nước .

Tà Năng Phan Dũng Ở Đâu? Có Gì Mà Ai Cũng Rủ Tui Đi

Điểm khởi đầu trekking là một ruộng lúa của người đồng bào Churu. Người Churu theo chế độ mẫu hệ cho nên người chồng phải ở rể và không được với tài sản, do đó anh chàng đồng bào mà đoàn thuê chở đồ muốn đi làm cũng phải xin phép vợ thì mới được đi. Cả nhà nữ trong đoàn đều ham thích với văn hóa này, còn Các bạn trai nói thầm nghĩ mình may mắn làm cho sao.

tiếp nối quãng đường là các rừng thông ba lá mát rượi. Mọi người bắt đầu ham thích lắng tai tiếng thông reo trong gió. Sau 6km tuyến đường bằng trước tiên và vài con suối nhỏ róc rách là khởi đầu đoạn leo dốc.

các con dốc ở đây không quá gắt nhưng cứ kéo dài mãi, cả đoàn cứ nghi vấn là bao giờ hết dốc. Tuy nhiên phần thưởng bắt đầu hiện ra khi chúng tôi ra tới được đồi cỏ đầu tiên , 1 quang cảnh tình cờ hùng vĩ trải dài xuất hiện, các đồi cỏ mát xanh tươi như một thảo nguyên đang yêu mùa xuân vậy, bầu không khí trong lành của cao nguyên và các cơn gió mát mẻ lồng lộng, làm cho vơi đi toàn bộ những gian nan ban nãy.

Chúng tôi đặt chân qua địa phận xã Phan Dũng, nơi sở hữu chóp inox đánh dấu tọa độ tinh ma giới 2 thức giấc Lâm Đồng – Bình Thuận. Từ đây với thể nhận ra ngọn núi cao nhất khu vực do người Pháp đặt tên là Hòn Diên.

Nghe người bản địa đồn là trên núi từng có 1 con cọp bị thọt còn 3 chân rất hung hăng nên những thợ rừng không người nào dám đi ngang khu vực đó. Từ nhãi ranh giới 2 tỉnh giấc sẽ với hai hướng đi về phía Phan Dũng. Nếu như đi thẳng về đồi bộ đội sẽ mất 2 ngày một đêm, còn nếu rẽ trái thì đến thác Yavly sẽ mất 3 ngày hai đêm.

Lần này chúng tôi không đi thác Yavly vì hiện đang là mùa mưa. Trong khoảng tháng 7 đến tháng 10 sẽ với lũ rất hiểm nguy. Đã với toàn bộ tai nạn thương tâm xảy ra lúc nhiều hàng ngũ tự đắc đi trek vẫn cố đi suối, thác vào mùa mưa lũ.

đến 16h chiều cả đoàn đến bãi trại là đồi hai Cây Thông, đây là 1 ngọn đồi cao khoảng 900m so với mực nước biển và với tầm nhìn rất rộng. Rất nhiều các đoàn trekking đều hạ trại ở đây. Tối hôm đó cả lực lượng cộng nhau ăn tối, san sẻ và hát hò trong ko khí yên bình của núi rừng hoang dại, kết thúc ngày một có ly rượu nếp cẩm thơm phức . Mọi người đi ngủ sớm để có sức sáng dậy đón ánh rạng đông trên cao nguyên

Ngày 2: chinh phục tiếp 15km

Để về đích chúng tôi bắt đầu hạ độ cao trong khoảng 900m xuống còn 400m. Chỉ dẫn viên chỉ cho chúng tôi nhận mặt sự thay đổi độ cao bằng phương pháp Nhìn vào sự khác biệt của cảnh quan trong khoảng hệ rừng ôn đới lá kim sang rừng hỗn giao lá rộng – lá kim rồi đến các trảng cỏ và rốt cục là hệ rừng thưa rụng lá, hay còn gọi là rừng khộp – vốn khôn cùng hà khắc ở đây vào mùa khô, vì rất nhiều những con suối sẽ đều cạn mẫu , nếu chẳng may bị lạc sẽ rất khó sắm được nước.những rừng cây họ Dầu khởi đầu xuất hiện dày đặc sở hữu đặc biệt là vỏ cây cực dày để có thể chống lại dòng nắng hà khắc của vùng bắc Bình Thuận. 

Tà Năng Phan Dũng Ở Đâu? Có Gì Mà Ai Cũng Rủ Tui Đi

Thuở xưa, người Chăm dùng nhựa cây Dầu để không thấm nước cho ghe thuyền, chất đốt và khiến cho vữa cho gạch của những tháp Chăm. Sau lúc đổ dốc liên tục , chúng tôi nghỉ trưa ở một con suối nhỏ, nhắm mắt xuôi tay lại nghe tiếng suối tiếng chim kêu, tỉnh ngộ ra là khi không , mới thấy huyền diệu làm cho sao.

tiếp diễn bộ hành trong rừng thưa đến 14h thì đoạn trục đường cuối cảnh quan rừng đã ko còn đẹp nữa, bãi xe ôm ấp của những anh đồng bào người Raglai đã ở trước mắt, chúng tôi liên tưởng tới bài hát “Giấc mơ Chapi” của nhạc sĩ trằn Tiến, thế ra là nhắc về các chàng trai dễ mến đang ở ngay trước mắt mình. Để tạo thêm thu nhập cho người bản địa nên chúng tôi quyết định lên xe ôm đến phố Phan Dũng (5km).

mỏi mệt là thế đấy , nhưng người nào cũng muốn nán lại nhìn ngắm cung tuyến đường xinh đẹp này một hồi lâu mới thôi. Đi các nơi thế này, mới nhận ra: “Đâu cần phải đi đâu xa như nước ngoài, Việt Nam mình đẹp lắm, thơ lắm, kiêu hãnh lắm Việt Nam mình ơi”!

#tourtanangphandung52hz #trekkingtanang52hz #trekkingtanangphandung52hz #tourtanang52hz #52hz

Tham khảo thêm:

https://www.webtretho.com/f/bi-kip-du-lich/kinh-nghiem-va-lo-trinh-trekking-ta-nang-phan-dung-an-toan-nhat
https://tinhte.vn/thread/lich-trinh-trekking-ta-nang-phan-dung-3-ngay-hai-dem.3598811/
https://www.lamchame.com/forum/threads/tour-2-ngay-trekking-ta-nang-phan-dung-cung-tuyen-pho-trek-cuon-hut-nhat-viet-nam.2764746/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: