Design a site like this with WordPress.com
Get started

Mày mò Hồ Dầu Tiếng – Hồ nhân tạo lớn nhất VN

Nếu hè trong năm này, bạn đã quá chán ngán những bãi biển đông đúc, đầy nắng & cát thì bạn cũng có thể xách túi ba lô của chính mình lên biến hóa hướng xuất phát, đến với vùng Đông Nam Bộ của tổ quốc thân yêu, ghé thăm hồ Dầu Tiếng – hồ nhân tạo lớn nhất việt nam. Trước lúc sẵn sàng tư trang hành lý and nguồn gốc, hãy dành một ít thời gian để đọc qua 1 số kinh nghiệm đi Du Lịch hồ Dầu Tiếng mà 52hz chia sẻ nhé!

vài nét về hồ Dầu Tiếng

trước lúc lựa chọn đi Đi Phượt ở một địa phương, một thành phố, một đất nước nào đó thì bọn họ luôn luôn phải đào bới hiểu lịch sử hào hùng cũng giống như địa thế của nơi đó, đúng không ạ nào? Vậy nên, trước khi bạn bước lên chuyến xe chạy bon bon đến hồ Dầu Tiếng thì hãy cùng Reviewvilla.vn đào bới đôi nét căn bản về hồ nhân tạo lớn nhất toàn nước này nhé!

Hồ Dầu Tiếng – Hồ Nước Nhân Tạo Lớn Nhất Tại Việt Nam

Showroom của hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu tiếng ở đâu? Hẳn đó là thắc mắc mà có rất đông người mong muốn được giải đáp, nhưng thật gian nan khi để replay. Vì hồ Dầu Tiếng không có một Địa chỉ cửa hàng chi tiết nào cả. Hồ trải dài bên trên địa bàn ba tỉnh Tây Ninh, bình dương, Bình Phước. Thượng nguồn hồ khởi nguồn từ huyện Dầu Tiếng, thuộc tỉnh Tây Ninh, che phủ đa số tỉnh này. Từ hồ Dầu Tiếng đi về hướng đông 25km, bạn sẽ đến đc thành phố miền Đông Nam Bộ.

lịch sử hình thành & cách tân và phát triển hồ Dầu Tiếng

dự án công trình thủy lợi hồ Dầu Tiếng được thủ tướng chính phủ xét duyệt and thông qua vào năm 1979. Đến ngày 29 tháng 4 năm 19891, hồ Dầu Tiếng được khởi công thi công. Nhờ có sự đầu tư, chăm lo của chính phủ nhà nước cùng với sự tận tình, siêng năng của những người nhân công mà công trình hồ nước nhân tạo lớn nhất việt nam vào ngày 10 tháng 1 năm 1985 đã bắt đầu đc hoàn thành.

diện tích của hồ rất chi là lớn với diện tích lưu vực lên đến mức 270km2, còn diện tích mặt nước là 27km2. Với 1 diện tích S lớn như vậy thì sức chứa của hồ Dầu Tiếng cũng khá cao. Dung lượng chứa của hồ lên đến mức 1,58 tỷ m³.

Với diện tích S rộng, sức chứa lớn, hồ Dầu Tiếng nghiễm nhiên biến thành hồ nhân tạo lớn nhất việt nam, biến thành trong những công trình thủy lợi đc đầu tư chi tiêu nhiều nhất, và cũng là nguồn cung ứng nước lớn cho sản xuất nông nghiệp trồng trọt & chăn nuôi, cũng giống như cung ứng nước dùng sinh hoạt hằng ngày cho người dân vùng Đông Nam Bộ.

điểm nổi bật của hồ Dầu Tiếng

Như đã nói ở bên trên, hồ Dầu Tiếng là hồ nước nhân tạo lớn nhất toàn quốc, có 1 vai trò rất chi là quan trọng trong việc điều phối nước của hệ thống các nhánh sông Nam Bộ, đặc biệt là sông sài thành. Hình như thì nơi đây cũng nổi tiếng là một địa điểm Du Lịch đáng để đến nhất khi đặt chân tới Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng – Hồ Nước Nhân Tạo Lớn Nhất Tại Việt Nam

Dù không được thiên nhiên ban cho cái vẻ đẹp trời phú, nhưng hồ Dầu Tiếng vẫn cứ đẹp 1 cách mộng mơ, một cách trữ tình. Ai đặt chân đến đây thì đều phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nhân tạo này, một vẻ đẹp nhân tạo mà chẳng hề giả trân mà càng y như tạo hóa ban phước lành xuống thế gian. Có người nói rằng, đã là nhân tạo thì lấy ra đâu vẻ đẹp tự nhiên và thoải mái, lấy đâu ra vẻ đẹp trữ tình sơn thủy?

Nhưng thực ra, hồ Dầu Tiếng lại mang trong mình một sắc đẹp như thế đó. Hợp lí là ông trời quá yêu dải đất hình chữ S này nên đang không cầm lòng đc mà ban Tặng phép thuật. Phép màu của thoải mái và tự nhiên, tạo hóa hóa thành các đôi tay của các người thợ tài ba, tay nghề cao đã xây dựng nên hồ nước rộng lớn này. Đương nhiên, đó chỉ là suy đoán. Nhưng cũng không chính vì như thế mà không đồng ý vẻ đẹp non xanh nước biếc, tử vi hữu tình của hồ nước này, cũng chính vì vậy mà đa số chúng ta đã chọn đến đây để nghỉ dưỡng & Trải Nghiệm. Dần dần Đi Phượt hồ Dầu Tiếng cũng trở nên rất trở nên tân tiến.

thời gian và phương pháp di chuyển đến hồ Dầu Tiếng Đi Phượt

Thời điểm tốt nhất có thể để đến hồ Dầu Tiếng Đi Phượt

Cảnh vật tuy đẹp nhưng tùy & tiết trời và lại mang trong mình 1 vẻ đẹp khác biệt. Để có thể Dùng thử đc toàn diện vẻ đẹp nên thơ của hồ Dầu Tiếng, bạn nên chọn lựa đi Đi Phượt vào khoảng thời gian từ cuối hè đến mùa đông, chi tiết là từ thời điểm tháng 4 đến tháng 12 hàng năm. Lý Do lại khẳng định cảnh quan hồ đẹp nhất trong thời gian này? Vì từ cuối hè, nhiệt độ ngoài trời tuy vẫn không hề nhỏ nhưng không thể nóng bức nữa.

Hồ Dầu Tiếng – Hồ Nước Nhân Tạo Lớn Nhất Tại Việt Nam

Trong thời điểm này, màu nắng rất đẹp, nắng chiếu xuống mặt hồ xanh lè tạo ra một cảnh đẹp rất thơ, rất mộng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn đến đây Du Lịch vào mùa thu and cả mùa đông. Ngày thu thì không cần thiết phải lăn tăn cả vì tiết trời thu lúc nào cũng đẹp. Còn đi vào mùa đông lại có cái thú vị của mùa đông. Trong tiết trời lạnh, chúng ta cũng có thể vừa camping hồ Dầu Tiếng vừa đốt lửa sưởi ấm, vừa làm một bữa thịt nướng cùng bằng hữu & người thân. Khung cảnh ấy vừa nên thơ vừa lãng mạn.

#hodautieng52hz #hodautiengtayninh52hz #hodautiengodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm:

http://52hztrekking.jigsy.com/entries/general/ho-dau-tieng-tay-ninh
https://gody.vn/blog/trekkingdocthan7568/post/ho-dau-tieng-tay-ninh-non-nuoc-huu-tinh-10749

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: