Design a site like this with WordPress.com
Get started

Chùa Suối Đỗ – điểm đến lựa chọn tâm linh khét tiếng ở Nha Trang

từ khóa lâu, Nha Trang đã khá khét tiếng với tương đối nhiều dự án công trình phong cách thiết kế chùa chiền độc đáo và khác biệt, thỏa mãn nhu cầu tâm linh của du khách. Trong những số ấy, chùa Suối Đỗ là 1 trong địa điểm thăm quan Nha Trang linh thiêng gần gụi với thiên nhiên được khách thập phương lui tới mỗi một khi có dịp đến Nha Trang.

Tọa lạc ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa bàn huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, khách Du Lịch cần đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, tiếp đến rẽ trái vào một trong những con đường làng. Sau đây, bạn sẽ thấy ngay Chùa Suối Đỗ nằm sâu trong núi rừng.

Chùa Suối Đổ – Kháp phá ngôi chùa linh thiêng tại Nha Trang

Muốn lên chùa, bạn cần thông qua hơn trăm bậc xi măng khá cheo leo. Đây được xem là dịp để du khách thưởng ngoạn cảnh Du Lịch Nha Trang đẹp mắt với suối reo, thác đổ và màu xanh bạt ngàn của cây lá. Đường lên dốc núi khá lý tưởng, các bạn sẽ nghe được nhiều âm thanh mê hoặc như tiếng ve râm ran and tiếng suối róc rách hòa lẫn tiếng hót lảnh lót của chim rừng.

Người dân địa phương cùng du khách tìm về với chùa Suối Đỗ vừa để cầu nguyện những điều tốt lành cho bản thân mình và gia đình, vừa tìm về chốn tâm linh bình an nơi tâm hồn. Leo lên chừng 200m, các bạn sẽ thấy hai con đường dẫn đến hai nơi: Quan Âm sơn tự bên trái and Phổ Đà sơn tự bên phải. Quần thể phong cách xây dựng chùa Suối Đỗ tỏa nắng với mái ngói đỏ tươi, rất nổi bật giữa màu xanh da trời của núi rừng.

Hàng năm, vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), người dân and du khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ làm lễ cầu bình yên, lộc may. Ngôi chùa nằm trên núi cao hơn 200m có một con suối đổ xuống, nổi tiếng là linh thiêng thiết kế cheo leo bên trên núi.

vị trí tập trung đông khách viếng thăm nhất là Quan Âm sơn tự. Chánh điện thờ Phật Quan Âm uy nghi and lộng lẫy. Bên phải là đền thờ “Ngũ mẫu” Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; bên trái là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na.

Chùa Suối Đổ – Kháp phá ngôi chùa linh thiêng tại Nha Trang

Quan Âm sơn tự and Phổ Đà sơn tự đều được che chở, phủ quanh bởi các cây trồng thiên nhiên xanh mát. Từ độ cao này, bạn thuận tiện nhìn được toàn cảnh thiên nhiên bao quanh, phóng góc nhìn đến các địa điểm Đi Phượt Nha Trang ở phía xa xa. Nhiều lúc, các bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông chùa vang vọng, phá vỡ khoảng không yên tĩnh and bình an của núi rừng nơi đây.Theo những người dân địa phương, Chùa Suối Đỗ là ngôi chùa khá linh thiêng. Nếu một lần đc đến với địa điểm thăm quan Nha Trang này, các bạn sẽ cảm nhận đc sự bình an vô tận đến lạ đời. Vì vậy, mỗi Dịp lễ. Khá nhiều người về đây chiêm bái. Chùa Suối Đỗ dần biến thành điểm Du Lịch Nha Trang tâm linh khét tiếng.

#chuasuoido52hz #chuasuoidonhatrang52hz #chuasuoidoodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm:

http://52hztrekking.jigsy.com/entries/general/chua-suoi-do
https://gody.vn/blog/trekkingdocthan7568/post/chua-suoi-do-linh-thieng-ngoi-chua-tren-nui-tai-khanh-hoa-10762

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: