Design a site like this with WordPress.com
Get started

Tuyệt vời Chùa Từ Vân – Ngôi chùa vỏ ốc tại Cam Ranh

Chùa Ốc hay còn có tên thường gọi khác là chùa Từ Vân, chùa San Hô nằm vị trí trung tâm thành phố Cam Ranh của thiên đàng Du Lịch biển Khánh Hòa. Ngôi chùa được những thợ bằng tay địa phương xây đắp nên từ những bộ phận của biển cả như vỏ ốc, ngao, sò and cả san hô nữa nên phong cách xây dựng hết sức lạ mắt có thể nói rằng là có một không hai ở nước VN.

Chùa Từ Vân Cam Ranh – Nét Kiến Trúc Độc Đáo Từ Vỏ Ốc

Ngôi chùa có nét phong cách xây dựng lạ lùng này đc xây đắp từ các năm 70 của thế kỷ XX and chỉ cách thành phố Du Lịch Nha Trang hơn 60 km thôi nên là điểm đến lý tưởng thu bán chạy Đi Phượt tham quan trong and ngoài nước mỗi năm lúc tới Khánh Hòa.

Ngay từ khi đặt chân vào cổng chùa, bạn đã cảm nhận được khoảng không yên bình, thanh tịnh của chốn cửa Phật. Với con thuyền Bát Nhã được gia công từ ốc cao ba tầng & dài ra hơn nữa 9m, trong trái tim thuyền là tam bảo của cửa Phật, đặt ngay trước cổng chùa. Đi vào trong một chút, phía bên phải đc đặt những pho tượng Phật & những hình thù trang trí. Trong chùa khói nhang nghi ngút.

Nhưng điều quan trọng nhất ở Chùa Ốc không hẳn là khoảng không thanh tịnh của chốn cửa Phật mà chính là ngọn tháp Bảo Tích cao gần 40m được gia công hoàn toàn từ ốc and có chiều cao tối đa nước ta trong những tất cả các tháp của chùa. Tháp Bảo Tích là một tổ hợp bao hàm nhiều tháp nhỏ tuổi cấu tạo thành, trên mỗi tháp nhỏ đều có một tượng Phật nghìn tay nghìn mắt. Có tổng cộng 49 tháp nhỏ dại kết cấu nên tháp Bảo Tích này.

Tòa tháp này còn có 2 tầng, 8 cửa để tượng trưng cho “bát chánh đạo” trong đạo Phật. Bên phía trong tháp đc kết cấu theo 2 tầng: tầng trên thờ Phật tổ còn tầng dưới rộng rãi hơn để cho các khác nước ngoài tham quan. Bước vào tòa tháp, bạn như được lạc vào dưới đáy đại dương bao la với trái đất những loài ốc, sò san hô bùng cháy và nhiều hình thù lạ mắt.

Chùa Từ Vân Cam Ranh – Nét Kiến Trúc Độc Đáo Từ Vỏ Ốc

những vỏ ốc, sò đc kết dính tinh tế và sắc sảo, khéo léo và vững chắc khiến cho tòa tháp vừa có vẻ đẹp khác biệt vừa rất có thể hiên ngang trụ vững trước thiên tai sóng gió & sức tàn phá của thời gian. Phần mái của tháp hình vòm tròn, đc trổ nhiều hình hoa văn khác biệt & nhiều màu sắc tỏa nắng. Tháp có phong cách thiết kế hình chóp nhọn với 2 tầng hệt như một tòa thành tháp to con sừng sững hiên ngang giữa đại dương làm ta liên tưởng đến tòa thành tháp của Long Vương nổi trên mặt biển vậy.

Ngọn tháp này được kiến tạo từ các năm 1995 and sau năm năm đến năm 2000 mới hoàn thành. And điều đặc biệt quan trọng nhất đó là thành quả đó đc sáng tạo bởi đầu óc and các đôi bàn tay siêng năng, khéo léo của những nhà sư trong chùa. Trải qua nhiều năm tháng, dấu ấn thời gian đã in hằn lên tác phẩm thẩm mỹ có 1 không 2 này and giờ đây các mảng rêu xanh, những cơn mưa đã bào mòn khiến cho bề mặt chùa có rất nhiều vết nứt nhưng hơn hết là tòa tháp vẫn giữ được nét thanh bình và vắng lặng khiến cho tâm hồn bỗng trở nên thư thái.

Ngoài ra, đến với ngôi chùa lạ lùng có 1 không 2 này bạn sẽ được Dùng thử một cuộc du thám xuống lòng đất với tên thường gọi “mười tám tầng địa ngục”. Đó là một lối đi nhỏ dại, hẹp and khá tối chỉ vỏn vẹn 0,5 km đâm xuyên thẳng xuống lòng đất, con đường này cũng rất được xây đắp bằng vỏ của ốc, sò, san hô & được vẽ các hình phạt khổ sai, khuyên răn con người sống hướng thiện. And đó sẽ là một trong những chuyến phiêu lưu cho những ai yêu thích cảm hứng hồi hộp đấy nhé.

Chùa Từ Vân Cam Ranh – Nét Kiến Trúc Độc Đáo Từ Vỏ Ốc

Cửa ra là một chiếc cổng khá rộng lớn nhìn y như miệng của một con rồng đang há miệng. Để ra đc cửa này thì các bạn sẽ phải vượt qua chiếc cầu Nại Hà để gột rửa mọi tội lỗi cũng giống như đau đớn, khổ sở quên hết đi các gì còn vương vấn kiếp trước để “đầu thai” một kiếp khác trở lại dương thế & sống một cuộc đời tươi sáng, hạnh phúc. Chính là chân thành và ý nghĩa của hang: âm ti – cầu Nại Hà – trần thế.Chùa Ốc hay nói một cách khác là chùa Từ Vân là 1 trong ngôi chùa quái gở về phong cách thiết kế và lạ mắt về chân thành và ý nghĩa. Ngoài cấu trúc lạ đời, ngôi chùa này còn mang dấu ấn răn dạy con người ta sống hướng thiện hơn, tích đức hơn và mang giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc. Nếu một lần đến với Cam Ranh hãy ghé qua ngôi chùa có 1 không 2 này để sở hữu các Dùng thử thú vị & tm về chốn an ninh trong lòng hồn bạn nhé!

#chuatuvan52hz #chuatuvannhatrang52hz #chuatuvanodau52hz #52hz #trekking52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: