Design a site like this with WordPress.com
Get started

Chinh phục CỔNG TRỜI NÚI HÀM RỒNG – NGẮM TOÀN CẢNH SAPA

Núi Hàm Rồng là một trong những ngọn núi nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với chân thành và ý nghĩa “hàm của rồng”. Hàm Rồng là một trong những số ít những núi ở nước ta có hình tượng đẹp & rõ ràng, nối sát với nó là thần thoại hấp dẫn và ly kỳ.

2. Chỗ đứng địa lý và Điểm sáng tự nhiên và thoải mái.

Núi Hàm Rồng nằm sát trung tâm thị xã Sa Pa và có điểm thấp nhất cao 1.450m, điểm cao nhất cao 1.850m so với mực nước biển. Địa hình với góc dốc trung bình khoảng 30 độ.

Quanh núi Hàm Rồng có không ít kiểu núi không giống nhau, rừng kín đáo thường xanh, với các loại cây lá rộng xanh quanh năm & những loại dây leo, bụi rậm chằng chịt, rừng hỗn hợp cây lá rộng, lá kim…Vùng núi cao với luận điểm là rừng thưa, ít dày đặc, nhiều lúc cỏ cây lá rộng xen kẹt. Cao hơn rừng bí mật thường xanh ẩm á nhiệt đới với đặc điểm rừng thưa, ít tầng hệ thực vật lá kim cải cách và phát triển. Với độ cao của đỉnh núi thì phần lớn không còn cây cỏ nhiều, chỉ có lác đác Trúc núi (Trúc lùn) & gió bụi thổi.

Núi Hàm Rồng Sapa – Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Tuyệt Tác Thiên Nhiên

Nhiệt độ trung bình khu núi Hàm Rồng từ 15 – 18oC, lượng mưa trung bình 1.800 – 2.000mm, đặc trưng khí hậu có sự biến đổi xuất hiện băng giá, tuyết nhẹ.

3. Tài nguyên Du Lịch trên núi Hàm Rồng.

Núi Hàm Rồng thuộc tỉnh Lào Cai, là một trong những tỉnh có mục tiêu tương đối đa dạng mẫu mã để cải tiến và phát triển Du Lịch. Nằm trong quần thể Du Lịch của tỉnh Lào Cai, núi Hàm Rồng được xem là 1 địa điểm có tiềm năng cách tân và phát triển Đi Phượt lớn and đóng vai trò rất cần thiết trong quá trình chuyển cơ cấu tổ chức kinh tế của tỉnh. Là địa danh Đi Phượt luôn luôn phải có trong hành trình Du Lịch của du khách đi theo Tour Sa Pa hoặc Đi Du Lịch Sapa Tự Túc.

Đến với núi Hàm Rồng du khách không chỉ đc tận hưởng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ của đất trời mà còn đc trải nghiệm tuần trăng mật trong lành, lanh tanh của khí trời Sa Pa.

4. Khu Du Lịch núi Hàm Rồng.

đc khởi công vào năm 1996, khu Du Lịch Hàm Rồng rộng 148 hecta đã khai thác triệt để nét hoang sơ, thiên nhiên của những rừng đá rêu phong, rừng đào lâu năm (20-30 năm tuổi). Càng đi lên rất cao khung cảnh lại càng khiến cho ta ngạc nhiên, thôi thúc tìm hiểu. Từ cụm vườn lan 1, vườn lan 2 với 6.000 cây của 194 loài lan bốn mùa đua nhau khoe sắc, trong các số ấy có những loài lan đặc hữu như kiếm trần mộng, kiếm thu, lan tiêu thân gỗ hoa dài như chiếc chuông… Đến vườn hoa với các đóa cẩm tú cầu 2 lần bán kính tới 30 cm cùng những giống hoa khác biệt nhập từ Nga, Pháp về và hàng trăm cây anh đào Nhật đang trồng thí điểm. Những nhà kỹ thuật bật mí mai này ở đây sẽ có 1 khu chế tạo các giống hoa xuất xứ từ châu âu. Gắn sát với sự tích hàm rồng

Núi Hàm Rồng Sapa – Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Tuyệt Tác Thiên Nhiên

bên trên sân ngắm mây ở độ cao khoảng 1.800m, du khách phóng tầm mắt nhìn cảnh thung lũng Sa Pa huyền ảo thoắt ẩn thoắt hiện Một trong những cụm mây trắng bồng bềnh theo gió. Rồi băng qua khu thiên thạch lâm rộng bát ngát, lớp lớp đá đan xen nhau đủ mọi hình dáng, tha hồ cho khách thả trí hình dung thành muôn hình vạn dạng. Đường lên cổng trời ngó phía đằng trước chỉ thấy trời xanh mênh mông, nhìn bên dưới chân toàn mây giăng. Hết cổng trời 1, dừng chân ở cổng trời 2 cao khoảng 1.700m để được ngắm đầu rồng thật rõ. Lối đi mọi khi một hẹp, dẫn vào hang Tam Môn chỉ vừa một người chui lọt,thoát ra là một trong những khoảng trời bát ngát. Khu cắm trại ở đây có hẳn một vườn cây ăn trái với ba loại chủ lực: đào, lê, mận.

một số lưu ý khi đi tham quan tại KDL núi Hàm Rồng.

+ Mang giày Thể Thao hoặc giày đế bằng để tiện dịch rời.

+ Điểm đẹp tuyệt vời nhất là cổng trời 1 and cổng trời 2 & chỉ có một cách duy đặc biệt là đi bộ. Không tương xứng cho du khách bị cơ xương khớp hoặc người lớn tuổi.

+ Thời tiết khá lạnh hay có mưa phùn and sương dày nên nhớ mặc trang phục giữ ấm (áo khoát ấm, ô che khi gâp mưa, găng tay, nón,…)

+ Nhớ sạc pin Smartphone & những thiết bị điện tử phục vụ cho chuyến tham quan nhé.Sapa là một trong những vị trí Du Lịch đã và đang cách tân và phát triển không xong. Với khá nhiều cảnh đẹp chụp mãi vẫn sẽ không còn hết. Hãy luôn luôn có tinh thần đảm bảo an toàn môi trường tại những vị trí mình đi qua Cả nhà nhé. Chúc Các bạn một chuyến hành trình vui mắt.

#nuihamrong52hz #nuihamrongsapa52hz #nuihamrongodau52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: