Design a site like this with WordPress.com
Get started

Thung lũng Mường hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa là một trong những vị trí hấp dẫn lượng lớn du khách khi tới với thị trấn sương mù. Thung lũng rất nổi bật với màu xanh đặc trưng và đầy mộng mơ của núi rừng, cùng các phiến đá được chạm khắc tinh tế và sắc sảo and cuốn hút.

ra mắt về Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa cách trung tâm thị trấn khoảng 10km về phía Đông Nam, tọa lạc tại xã Hầu Thào, Sapa. Nơi đó là một điểm Đi Phượt nổi tiếng chiếm dụng sắc đẹp lãng mạn với những con suối uốn lượn, các thửa ruộng bậc thang ngút ngàn and bãi đá cổ lừng danh.

Thung Lũng Mường Hoa – Thiên Đường Tại Thị Trấn Sapa

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên mà khí hậu tại thung lũng rất giá lạnh và trong lành. Mỗi tháng trong năm thung lũng lại mang một vẻ đẹp riêng. Chính vì như vậy, du khách hoàn toàn có thể ghé tới đây tham quan vào bất cứ thời gian nào trong năm.

từ thời điểm tháng 3 – tháng 5 là thời hạn ruộng lúa bước đầu trổ bông. Thung lũng sẽ đc bao trùm bởi một greed color mơn mởn. Khi du khách đến đây sẽ được đón những cơn gió nhẹ dịu, có chút se lạnh của mùa xuân Sapa.

Nếu du khách yêu dấu mùi hương lúa chín, muốn đắm ngập trong một khoảng không thanh thản thì hãy đến với thung lũng trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ngắm các bông tuyết trắng & cảm nhận rõ rệt cái lạnh đặc trưng của Sapa trong tháng 12 đến tháng 2.

Tham quan gì tại Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa?

lúc tới với thung lũng Mường Hoa, các bạn sẽ có thời cơ tận mắt ngắm nhìn bãi đá cổ Sapa. Bãi đá này trải dài ra hơn nữa 4km và rộng tới 2km nằm giữa những thửa ruộng bậc thang mênh mông.

Thung Lũng Mường Hoa – Thiên Đường Tại Thị Trấn Sapa

sau đây, du khách sẽ sở hữu cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn tới 200 tảng đá với các hình dạng khác biệt, được chạm khắc tinh tế, mang các ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Vẻ đẹp của bãi đá đã hình thành nét thu hút and thu hút riêng với du khách. Vào năm 1994, bãi đá cổ Sapa đã được Bộ Bộ văn hóa Sport và Du Lịch công nhận là Di tích lịch sử dân tộc cấp quốc gia.

kề bên việc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bãi đá cổ thì du khách có thể ngắm nhìn dòng suối trong xanh đang uốn mình theo những con đồi đầy hiểm trở. Tại thung lũng, hiện có khoảng 22 con suối nhỏ dại bắt nguồn từ dòng chảy của khe núi. du khách rất có thể đi qua các chiếc cầu mây do người dân thiết kế để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chúng rõ ràng hơn.

Ruộng bậc thang có lẽ rằng là “đặc sản” Sapa mà bạn đừng nên bỏ dở lúc đến với thung lũng. Nơi đây, chiếm dụng thửa ruộng bậc thang được đánh giá là đẹp tuyệt vời nhất VN. Mỗi khi tới mùa lúa chín, sắc vàng như bao che lên khắp thung lũng, khiến cho vẻ đẹp nên thơ và bình yên.

Cách dịch rời đến Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cổ Sapa

Để di chuyển đến thung lũng này chúng ta cũng có thể di chuyển hẳn qua Mường Hoa trong khoảng thời gian chỉ 6 phút với quãng đường 1,5km. Hoặc bạn di chuyển hẳn qua Fansipan và Violet trong khoảng thời gian 8 phút với quãng đường 2,3km.

chúng ta có thể chọn lựa thuê xe máy nếu còn muốn tự mình mày mò. Còn nếu đang có ít kinh nghiệm hoặc đi nhóm đông, chúng ta cũng có thể thuê xe taxi để dịch chuyển tới đây.

Thung lũng Mường Hoa – bãi đá cố Sapa là 1 trong những điểm Du Lịch lý tưởng để du khách khám phá và thưởng ngọan vẻ đẹp bất tận của núi rừng Tây Bắc. Vì vậy, hãy cùng mái ấm gia đình and bạn bè ghé thăm vị trí hấp dẫn này nhé.

#thunglungmuonghoa52hz #thunglungmuonghoasapa52hz #thunglungmuonghoaodau52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

https://www.lamchame.com/forum/threads/reviews-kinh-nghiem-du-lich-thung-lung-muong-hoa-2023.2778703/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: