Design a site like this with WordPress.com
Get started

Suối Tiên Mũi Né, đóa ban đỏ giữa sa mạc cát Bình Thuận

Suối Tiên Mũi Né nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 18 km về hướng Đông Bắc, thuộc phường Hàm Tiến. Đấy là một khu Du Lịch Phan Thiết khá khét tiếng

Với chiều dài trên 2 km từ độ cao 6 m, nguồn nước mạch nhỉ tuôn trào từ các đồi, các động cát làm cho dòng suối nhỏ tuổi hiền hòa uốn lượn nhịp nhàng nép mình quanh các nhủ đất sét pha cát bị bào mòn theo thời hạn với các sắc màu đỏ, nâu, vàng, trắng mang nhiều hình thù rất độc đáo mà tạo hóa như cố tình thổi hồn mình vào một trong những bức tranh thiên nhiên với rất nhiều gam màu tương phản nhưng cực kỳ chân thật.

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Đôi bờ Suối Tiên Mũi Né, làng quê mộc mạc với các rặng dừa xanh, các mái nhà trong khói lam chiều lãng đãng mờ sương. Cảnh nơi đây đẹp and được ví von như chốn bồng lai tiên cảnh.

tuyệt vời trước tiên khi ai đó bước đầu Tìm hiểu Suối Tiên Mũi Né đó là màu của nước, nước không trong veo róc rách nát chảy mà có màu đỏ gạch rất đẹp. Tuy màu nước có màu đỏ vậy nhưng đôi chân trần không còn bám dính trước màu nước đỏ không quen này. Chỉ vài bước bé dại trên chuyến đi thôi Cửa Hàng chúng tôi cảm nhận thấy Ngoài ra mọi muộn phiền quay quồng của cuộc sống ban đầu trôi theo con nước chảy xuôi.

Gọi là Suối nhưng thực chất đây là dòng nước nhỏ, đôi bờ rộng chừng 4 -5 m chiều dài thêm hơn nữa 2 km uốn lượn chạy theo các triền cát theo hai màu phía trên.

Màu nước ở Suối Tiên Phan Thiết biến đổi theo mùa tạo sự nét đặc trưng hấp dẫn. Mùa nắng, các con nước chảy ra từ những đồng cát cao trong vắt trôi qua các triền cát đỏ làm nước có red color cam. Khi màu mưa đến, lượng nước trôi ra từ những đồng cát đỏ ít nhiều nên nước có màu đỏ gạch rất đẹp.

Nước Suối Tiên Mũi Né không chảy mạnh, nước chỉ xâm xấp mắt cá chân nơi cao nhất cũng không thật đầu gối. Bởi vậy du khách đến đây thường lội chân trần để cảm nhận toàn vẹn cái nóng sốt ngay cả khi trời nóng ran, dưới chân cát mịn màn, từng con nước vỗ về dịu mát như thể đang ngâm chân dưới chân sa mạc cát mênh mông.

Một điểm thú vị nữa đó là nguồn nước, Suối Tiên Bình Thuận được coi là dòng nước ngọt đơn lẻ ở vùng biển mặn. Dòng nước bắt nguồn từ sa mạc cát, len lỏi trong những đồi cát mênh mông chạy dài hàng chục cây số, dòng nước chắt nước ngọt quả là quý hiếm.

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Sau 300m trước tiên, chốn bồng lai tiên cảnh như hiện ra trước mắt. Tô điểm cho dòng suối là những cột cát đc đẽo mài bởi bàn tay của tạo hóa làm ra những tháp nhũ hình thù không quen. Có nơi lại như các bức phù điêu to đùng biến đổi theo dòng nước. Dạo bước Suối Tiên có khi gặp gỡ các đoạn nước sâu đến đầu gối quanh co theo các tản đá nhỏ rêu phong xanh ngát và điều này tạo ra sự lôi cuốn của cuộc tò mò.

Điều đặc biệt quan trọng ở Suối Tiên Mũi Né là đôi bờ luôn thay đổi, có nơi là những tàn cây cối mát che nắng, đoạn qua các triền cát nhiều Color tỏa nắng, có khi nước chảy qua đôi bờ cỏ xanh mượt & có đoạn thì chiếu thẳng qua bụi rậm như rừng già.

Tiếp cận ở những góc độ không giống nhau, du khách sẽ sở hữu được các xúc cảm lạ and cuốn hút. Nếu mà mùa hè, chỉ có những hàng dừa & hoa lục bình điểm xuyến cho dòng suối thì đến mùa xuân, hoa anh đào nở, Suối Tiên như khoác lên mình chiếc áo mới đầy hương sắc.

những mùa hoa bưởi, hoa chanh nở, đi giữa Suối Tiên Mũi Né mà khách giống như là đang đi giữa một rừng hoa ngát hương. Không chỉ là cảm nhận con suối thiên nhiên & kỳ bí này bằng mắt mà du khách còn cảm nhận thiên nhiên nơi đây bằng mọi giác quan.

Dọc theo con suối, có không ít lối dẫn lên đồi cát. Bạn có thể men theo đó để trèo lên những cồn cát cao hơn, thả góc nhìn rộng lớn & chiêm ngưỡng và ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh Suối Tiên.

Nhìn từ bên trên cao, Suối Tiên Mũi Né nép mình khiêm tốn như tấm lụa mềm vắt giữa một bên là hàng dừa xanh cao nghều và một ben là bức tường cao sừng sững. Bức tường cao lớn chịu bào mòn của mưa gió, nên chĩa thẳng lên trời, dũng mãnh, kiên cường.

nói theo cách khác, các nhũ đá cùng theo với màu của cát tạo cho một tuyệt phẩm mà không có chỗ nào có được. Các điểm khác biệt này cùng theo với các sắc thái của khoảng không khiến người ta gọi Suối Tiên là bồng lai tiên cảnh của dải đất khu vực miền trung.

Thượng nguồn của Suối Tiên Phan Thiết là 1 trong ngọn thác nhỏ tuổi. Nơi đầu nguồn ta như chìm đắm cảnh đẹp hoang sơ thuần khiết. Bên trên cao các hàng dừa nghiêng rợp bóng, bên dưới nước cá lội tung tăng, cả dấu chân người in hằng trên cát cũng trở nên dòng nước cuốn trôi. Khoảng không thoáng đãng đâu đó văng vẳng vài tiếng chim kêu lãng đãng nóng vội rồi xoá nhòa bởi tiếng thác & con nước trôi xuôi.

Sau hơn 1h quốc bộ, được thả đôi bàn chân trần vào cát, vào nước, được thả tâm hồn vào khung cảnh êm đềm thơ mộng thì còn gì tuyệt hảo hơn phải không nào?

#suoitienmuine52hz #suoitienmuineodau52hz #suoitienphanthiet52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

https://52hztrekking.jigsy.com/entries/general/suoi-tien-mui-ne

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: