Design a site like this with WordPress.com
Get started

Trải Nghiệm cắm trại, chèo sup tại hồ thủy điện Hàm Thuận

Ngày nay, Hồ Hàm Thuận – Đa Mi không những giá trị về mặt thuỷ điện mà còn đc quy hoạch thành trung tâm nghỉ dưỡng Đi Phượt, văn hoá lớn của Tỉnh với khá nhiều loại hình vui chơi mới mẻ, ấn tượng. Với những cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, đẹp lung linh hoà với phong cảnh nhân văn do con người tạo thành bền chắc sau này không xa khu Đi Phượt Hàm Thuận – Đa Mi được xem là nơi dừng chân tham quan, nghỉ dưỡng luôn luôn phải có trong hành trình của du khách lúc đến Bình Thuận.

Ẩn mình giữa cánh rừng Đa Mi bạt ngàn và trùng điệp núi đá xanh là hồ Đa Mi đẹp như tranh vẽ. Lòng hồ thiên tạo độc đáo này sẽ lãng đãng hơn khi mùa mưa đến. Trong con mưa núi bất thần, tôi chợt thấy mình giống như đang “lạc trôi” đến một tiên cảnh giữa thiên nhiên Hàm Thuận Bắc hùng vĩ.

Với diện tích mặt nước gần 200 héc-ta được bảo phủ bởi gần 20 ngọn núi lớn nhỏ dại khác nhau, hồ Đa Mi trông càng kỳ bí and quyến rũ. Dù đứng ở một triền đồi rộng mà người địa phương gọi là “sân bay”, hay từ là 1 ngôi chùa bé dại ven núi tôi đều lặng người trước vẻ thư thái đến ngỡ ngàng của mặt hồ mênh mông màu ngọc bích. Đã vậy, giữa sự an toàn của sắc xanh ấy còn xuất hiện nhiều nốt lặng là những cù lao vàng nâu như một bức tranh thủy mặc đủ sức cuốn hút để níu chân không chỉ là tôi mà bền vững còn với tất cả du khách.

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Đa Mi. Thật ra là Đạ Mí mới đúng tên gọi. Theo tiếng K’ho, Raglay, Đạ nghĩa là nơi có nước, Mí là tên riêng. Đạ Mi là sông Mi, con sông làm cho hồ Đạ Mi. Trước kia, Đa Mi thuộc đồng nai, trong tương lai thuộc huyện Di Linh (Lâm Đồng) và hiện thuôc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận. Hồ Đa Mi nằm giữa 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90 km and cách thành phố Bảo Lộc gần 60 km. Từ thành phố Phan Thiết đi theo đường ĐT22, QL55 rồi băng qua những con đường đèo ngoằn nghèo sẽ đến hồ Đa Mi xanh rì giữa núi rừng bao la.

Tạm xa cái chói chang và náo nhiệt của thành phố đến với hồ Đa Mi, không chỉ có tận mắt chiêm ngưỡng những bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, mà còn tận thưởng đủ đầy cái se lạnh của miền sơn cước, cảm nhận trọn vẹn không gian ngập tràn bình yên, hòa nhịp thở với những đồi cà phê, luống chè, vườn cây ăn trái thơm ngọt and những cụm hoa rừng ngát hương… tôi thấy mình như đã “lạc trôi” mất rồi!

#hohamthuan52hz #hohamthuanphanthiet52hz #hohamthuanbinhthuan52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: