Design a site like this with WordPress.com
Get started

Đi Du Lịch Phan Thiết Bàu Trắng Bạn Đã Tới Nơi Này Chưa?

và đúng là nếu mà ai đó chỉ việc nói tới Phan Thiết các bạn sẽ nghĩ ngay đến Mũi Né với tương đối nhiều danh thắng đẹp, nào là ngọn hải đăng Kê Gà, Hòn Rơm, Suối Tiên, rồi cả Hòn Ghềnh, Đồi Cát Bay, hay điểm Du Lịch cuốn hút Làng chài Mũi Né, bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa,…

thế nhưng đấy là vì bạn chưa từng biết thật ra với tỉnh Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng đc trời phú cho thời tiết mưa thuận gió hòa, cảnh vật cũng chính vì như thế làm hài lòng con người, không riêng gì Mũi Né được công nhận về sắc đẹp hoang sơ tương tự như những nét văn hóa của làng chài.

Mà nếu như bạn chịu tìm hiểu một chút thì ở kề bên những địa điểm đã đc mọi người biết đến cũng có nhiều nơi để bạn hưởng thụ vẻ đẹp lắm, đơn cử như chính Bàu Trắng này. Nơi đây còn đc những du khách từng tới mày mò đặt cho cái tên “Bàu Trắng Tiểu Xa Mạc” của Bình Thuận là vì khung cảnh chẳng khác gì với sa mạc Sahara cách họ rất xa kia cả. Tuy nhiên chẳng hề tốn công phải đi xa bạn cũng đã có thể Trải nghiệm được cảm xúc bên trên sa mạc là thế nào rồi.

bạn muốn Tìm Cảnh Đẹp Hoang Sơ Yên Bình – Bàu Trắng

Vậy thì bạn đến với Bàu Trắng – Mũi Né là một trong những sự chọn lựa rất chi là đúng chuẩn rồi đó, ở Bàu Trắng – Mũi Né là một địa điểm hồ nước ngọt, nơi đây xưa kia là một hồ nước rất rộng đã được hình thành từ khóa lâu về trước, rồi tiếp nối người dân ở đây mới từ từ đắp đập cát chạy ngang qua hồ đi thuận tiện cho việc đi lại, từ đó thì hồ đã được chia thành 2 phần: hồ nhỏ tuổi và hồ lớn. Đây cũng là hai hồ nước ngọt lớn tại Bình Thuận.

Bàu Cát Trắng: Trải nghiệm du lịch và tận hưởng gió biển

nói đến cái brand name “Bàu Trắng Tiểu Xa Mạc” thì thật ra trong tiếng địa phương từ “bàu” cũng tức là “hồ”, & người dân quen gọi Bàu Ông là bên hồ nhỏ dại, còn Bàu Bà là bên hồ lớn. Toàn cục thì gọi là Bàu Trắng vì quanh đây chỉ có một miền bờ cát trắng xóa bảo phủ mà thôi.

diện tích S của Bàu lớn, hay còn gọi là Bàu Bà là 70ha, nơi rộng nhất được ghi lại là khoảng 500m, độ sâu trung bình cũng khoảng chừng 5m, nếu vào mùa mưa thì nước dâng lên cao hơn nên nơi sâu nhất có khi đến tận 19m, dẫu thế thì càng về phía bờ, nước sẽ nông dần, không còn sâu nữa. Còn với Bàu Ông – là bàu nhỏ thì có đặc điểm là nhỏ tuổi & dài ra hơn nữa Bàu Bà – rộng & sâu hơn.

Điểm quan trọng của “Bàu Trắng Tiểu Xa Mạc” không chỉ có triền cát trải dài như vô tận mà còn thu hút khách Đi Phượt tới nơi đây để tận thưởng vẻ hoang sơ của thiên nhiên nữa. Bàu Trắng thời nay còn hay được gọi là Bàu Sen cũng bởi vì ở phía trong hồ có rất nhiều sen, đến mùa hoa nở phủ bí mật cả mặt hồ tại nên một khung cảnh nên thơ biệt lập chẳng nơi nào có được cả.

và chuyện lạ hơn nữa đó là Bàu nào nhiều sen hơn thì bên đó nước ngọt, sen cũng nở gần như cả 4 mùa với con số nhiều & đẹp. Tiếp đây các bạn sẽ đc ngắm nhìn cảnh vật triền cát vàng trải dài giống như đang đi giữa sa mạc nhỏ dại, gặp mặt phải một ốc đảo xinh đẹp có hồ sen ngập tràn phản chiếu sự lung linh của cả vùng. Chính sự thuận lợi ấy mà dưới Bàu Sen có không ít những loại cá khác biệt như cá rô, cá lóc, cá trê, cá trắm cỏ,…

Thời Điểm Vàng Để Ghé Thăm Bàu Trắng?

Ngoài hai Bàu Ông & Bàu Bà là các hồ lớn thì xung quanh đây có tương đối nhiều các hồ nhỏ tuổi nằm rải rác khắp nơi, xen lẫn trong những đồi cát khác, Một trong những đồi cát có lẽ phải nói đến sự nổi bật có tiếng, đấy đó là đồi cát Trinh Nữ, rất thích hợp cho mỗi cá nhân tới để tiến hành những bộ hình để đời, cũng có nhiều bộ đôi đến đây để chụp hình cưới với nắng and gió của “Bàu Trắng Tiểu Xa Mạc” rồi đó.

Bàu Cát Trắng: Trải nghiệm du lịch và tận hưởng gió biển

Thật ra vào ngày hè thì thời tiết ở Bàu Trắng khá nóng, còn nếu không nói là rất nóng, cũng chính vì có thời tiết như thế nên người ta mới gọi nơi đấy là “Bàu Trắng Tiểu Xa Mạc”. Mặc dù vậy để nói mùa nào đến Bàu Trắng thì đẹp tuyệt vời nhất, đó lại là ngày hè, chính vì ở đây vào đúng ngày hè cũng là mùa sen nở rộ nhất, tạo nên quang cảnh cả mặt hồ đều được phủ kín bởi các bông sen tạo cho một màu hồng cực kì hấp dẫn.

Nếu là trong ngày thì thời gian đẹp nhất để tới chắc rằng là từ sáng sớm, tầm khoảng từ 5 giờ đến 9 giờ sáng, vì khi đó thời tiết còn nóng sốt, trời chưa quá nắng khiến cho chuyến tham quan gặp gỡ cản trở. Hoặc cũng có thể đi vào chiều muộn tầm từ 16 giờ đến 18 giờ cũng được.

#baucattrang52hz #bautrang52hz #bautrangmuine52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz

Xem Thêm:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: